กันยายน 27, 2023

คุณตามารอลงทะเบียน เราชนะ

สืบเนื่องจากทางรัฐบาลได้มีมาตรการเยียวยาประชาชนเปิดให้ลงทะเบียนวันแรก เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา ของกลุ่มคนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ที่ ธนาคารกรุงไทย ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีประชาชนเดินทางไปลงทะเบียนกันอย่างคับคั่ง

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก Branding by Boy ได้นำภาพของคุณตาท่านหนึ่งที่ไปต่อคิวรอลงทะเบียน เราชนะ พร้อมระบุว่า” “ชนะไหม?”written by Branding by Boyเราไม่รู้ว่ารัฐบาลเก็ทปัญหาของโครงการที่ตัวคิดบ้างไหมว่ามันสร้างปัญหา หรือความเหลื่อมล้ำให้กับคนจนมากขนาดไหนคนที่ต้องไปต่อคิวตามสาขาคนแก่ที่ไม่มีแม้แต่ smartphone

หรือบัตร smartcardพนักงานธนาคารที่ต้องตั้งรับกับปัญหาคนแห่มาสาขาโครงการคุณมันแย่ มันคิดไม่ครบ มันไม่คิดให้มากพอ มันไม่ได้คิดเพื่อทุกคน มันทำให้รู้สึกยากลำบาก ทำให้การได้เงินมันยาก แล้วประชาชนก็ท้อไปเองสุดท้ายประชาชน ไม่ต่างจาก “ขอทาน” มารอขอเงินรัฐ การรอคอยที่ไม่มีที่สิ้นสุด

กับการช่วยเหลือที่ไม่มีประสิทธิภาพ และได้เงินแสนยากทุกครั้งที่นโยบายรัฐมีรูรั่ว…พวกคุณไม่เคยอุดช่องโหว่ของปัญหาได้สำเร็จแต่คุณกลับเอาช่องโหว่ของปัญหาที่พวกคุณสร้างขึ้น มาทำร้ายประชาชนอีกที ให้เขาเผชิญหน้าความลำบาก จากการไม่รับผิดชอบงานของคุณเอง งานที่คุณคิดชุ่ยๆออกมา

แล้วหวังว่าทุกคนจะเห็นความตั้งใจช่วยประชาชนของพวกคุณแต่ช่วยอย่างไร้สมอง ไร้ฝีมือการบริหารจัดการไร้ศักยภาพ และไร้ความใส่ใจในการแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาดวิธีที่ง่ายจริงๆคือ “โอนเงินสดเข้าบัญชีทุกคนไปเลย แล้วไปหาวิธีใช้กันเอง ถอนเงินเอง มันอาจจะง่ายกว่านี้มาก

เxือกกระแดะ go digital แต่ไปไม่รอด เดือดร้อนประชาชนที่ไม่สามารถเข้าถึงเงินได้ด้วยวิธีที่รัฐบีบให้ไปถึง”แต่คงทำไม่ได้ เพราะเงินมันมีจำกัด สิทธิ์มันมีแค่นี้ตั้งกติกาให้มันยากๆ เข้าถึงเงินยากๆใครได้ก็โชคดี คนไหนไม่ได้ก็ช่างแม่งมัน”xูช่วยแล้วไง xึงไม่ได้ก็เรื่องของxึงสิ”ใครชนะไม่รู้ประชาชนแพ้ทุกวัน

และแพ้มา 7 ปีแล้วนะหมายเหตุ :ในหัว ไม่มีคำสุภาพเลย แม้ status เราพยายามไม่หยาบ ในหัวเราหยาบทุกคำ ผิดหวังมากๆ ตื่นมาแล้วรู้สึกประชาชนแพ้ในทุกวัน ในขณะที่รัฐหมกมุ่นกับคำว่า “ชนะ” แต่ไม่เคยเห็นวันไหนประชาชนชนะไปกับxึงเลย แม่ง ” หลังจากที่โพสต์ไปนั้นก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์กันสนั่นโซเชียลเลยทีเดียวบางคนถึงกับน้ำซึมเลยหลังจากที่ได้เห็นภาพของคุณตาท่านนี้

ขอบคุณข้อมูล:Branding by Boy , PPTV36