กุมภาพันธ์ 8, 2023

น้ำมนต์ รองนางสาวไทยปี 2562

ตกใจกันหนักมากหลังจากที่รู้ข่าวของ น้ำมนต์ รองนางสาวไทยปี 2562 เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนต้นไม้พลิกคว่ำ บริเวณหน้าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 64 ซึ่งก่อนหน้านี้ น้ำมนต์ อาการสาหัสมาก

พบว่าตับแตกรักษาตัวอยู่ไอซียู แต่ในเวลาต่อมา น้ำมนต์ ได้เสียชีวิตลงแล้วจากไปอย่างสงบ และวันนี้ทางเราก็มาเปิดประวัติของ น้ำมนต์ ชื่อจริง มนชนิตว์ ช่วยบุญ ปัจจุบันอายุ 22 ปี เป็นอดีตนางนพมาศ และเป็นดาวคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

และได้รับตำแหน่งรองนางสาวไทยปี 2562 โดยในปี 2562 น้ำมนต์ ได้เข้าประกวดในฐานะนางงามมหาสารคาม ที่ผ่านการคัดเลือกจากระดับจังหวัด และระดับภาค เข้าไปสู่รอบ 39 คนสุดท้าย ดีกรีเป็นดาวคณะวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2560

และเป็นนางนพมาศ มข. ประจำปี 2561 ภายในงาน สีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชาน้ำ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรืองานลอยกระทงในปีที่ผ่านมา และคว้าตำแหน่งรองนางสาวไทย เป็นนางสาวไทยประจำภาคอีสานมาได้

โดยในรอบตัดสินมีผู้เข้าประกวด 39 คนที่ผ่านการคัดเลือกระดับจังหวัดและระดับภาคมาแล้ว น้ำมนต์ มีความโดดเด่น ฉลาด ไหวพริบดีมาก มีความสามารถพิเศษมากมายทั้งการแสดงจินตลีลา และเล่นเปียโน แถมเธอยังได้เป็นนางเอกมิวสิควีดีโอเพลง อ้ายมาส่งทาง ของศิลปินชื่อดัง มนต์แคน แก่นคูน

ยังไงทางเราก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ น้ำมนต์ ด้วยนะคะ ที่ลูกสาวที่จากไปกะทันหันแบบนี้ แต่ถึงแม้จะจากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ น้ำมนต์ ก็จะอยู่ในใจเสมอ

จากไปอย่างสงบ

ขอบคุณข้อมูล:nammonsvn_

เรียบเรียงโดย:chuydaily