กุมภาพันธ์ 1, 2023

ไข่มุกเมโล ในหอยกระโจงโดงเป็นของแท้

ชาวบ้านฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อหนุ่มรถบรรทุกคนหนึ่งซื้อหอยกระโจงโดง 50 บาท มาต้มกินแต่ดันเจอไข่มุกเมโลในเนื้อหอย รีบนำแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และจะนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบข้อเท็จต่อไป

ล่าสุดมีรายงานว่า นายมณเทียร จันสุข และนางวาสนา แสงจันทร์ สองสามีภรรยานำไข่มุกสีส้ม หรือไข่มุกเมโล พร้อมเปลือกหอยโข่ง หรือหอยโจงโดงหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า หอยสังข์ทะนาน มาให้เจ้าหน้าที่สถาบันวิจัย

และพัฒนาอัฐมณีและเครื่องประดับแห่งชาติตรวจสอบ ซึ่งผลการตรวจสอบพบว่า คือ มุกของแท้ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและหาได้ยากมากหลังได้รับผลการตรวจเจ้าของมุกเมโล บอกว่าดีใจมากยิ่งกว่าถูกหวย และจะประกาศขายให้ผู้ที่สนใจ

เสนอราคามาได้เลย เพราะเก็บไว้ที่ตัวเองก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร สำหรับไข่มุกเมโล (Melo Pearl) หรือมุกหอยโข่งทะเลเหนือมุกหอยสังข์ทะนาน มีโอกาสพบประมาณ 1 ตัว ในหอยโข่งทะเลทุกๆ 3,000 ตัว นิยมนำไปทำเป็นเครื่องประดับ

เป็นจี้ไว้สำหรับห้อยคอ หรือทำเป็นหัวแหวนก็ได้ เคยมีดาราใส่สร้อยจี้มุกเมโลขึ้นโชว์ตัวแล้วก่อนหน้านี้ และมีรายการว่ามีมูลค่าสูงมากกว่าหลักล้านบาท งานนี้ทำเอาหนุ่มรถบรรทุกถึงกับเฮลั่นกำลังจะกลายเป็นเศรษฐีคนใหม่ของเมืองไทยแล้ว

ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีรายงานว่ามีคนมาซื้อ แต่คาดว่าหลังจากประกาศขายออกไปต้องมีผู้สนใจเป็นจำนวนมากแน่นอนเลยทีเดียวค่า บอกเลยว่าใครที่ได้ไปนั้นต้องโชคดีมากๆ เพราะไข่มุกเมโลนี้มีมูลค่ามากจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล:ช่อง 8

เรียบเรียงโดย:chuydaily