กุมภาพันธ์ 1, 2023

สาวกรุงไทย โพสต์ระบายหลัง ปชช. แห่ลงทะเบียนล้นธนาคาร

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา รัฐบาลได้ให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ที่ ธนาคารกรุงไทย เกิดความวุ่นวายหนักมากเพราะประชาชนเดินทางมาลงทะเบียนกันเป็นจำนวนมากจนล้นธนาคาร และในขณะเดียวกันเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้โพสต์ข้อความของเจ้าหน้าที่กรุงไทยรายหนึ่งได้ indox ข้อความมาหา

พร้อมเล่าเรื่องราวว่า เราในฐานะเป็นพนักงาน กรุงไทยค่ะ เราแค่อยากเล่าให้แอดฟังนะคะ ธนาคารกรุงไทยก็เป็นแค่หน่วยงานนึงที่รับนโยบายมาจากรัฐ พวกเราเป็นเพียงพนักงานที่ต้องทำตามคำสั่งค่ะแค่เราอยากให้มองอีกมุมนึง ตั้งแต่มีนโยบายที่ออกมามากมายตั้งแต่ “โครงการวิมช้อปใช้ ”

พวกเราพนักงาน ต้องออกตลาดเพื่อเชิญชวนร้านค้ามาเข้าร่วมโครงการ และตอนนั้นร้านค้าต่างๆก็ไม่ได้ให้ความสนใจ ซึ่งพวกเราก็ต้องเชิญชวนร้านค้าในควบตามเป้าหมายของรัฐ โครงการ เราไม่ทิ้งกัน พนง.ธ.กรุงไทย ต้องลงพื้นที่ไปทบทวนสิทธิให้แก่ประชาชน ซึ่งตอนนั้นโควิดกำลังระบาดหนัก พวกเรากลัวโควิดกันมาก แต่ก็ต้องลงพื้นที่

ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์เพื่อทบทวนสิทธิ์ให้กับชวนบ้าน โครงการ คนละครึ่ง ทั้งการต้องลงพื้นที่าหน้าร้านค้าเข้าร่วมโครงการ ทั้งการยืนยันตัวตนให้กับผู้ที่ได้ลงทะเบียนไปแล้ว ในสถานการณ์ที่โควิดระบาด ในช่วงที่หน่วยงานอื่นๆ เค้า work form home แต่พวกเราต้องออกมาทำหน้าที่ทุกวัน

จนมาถึงโครงการเราชนะในวันนี้ รู้มั้ยคะว่า สาขานึง จะมี พนง.อยู่แค่ประมาณ 10 คนเองค่ะ บางส่วนต้องถูกบ้างไปช่วยในจุดบริการที่ตั้งอยู่ในหน่วยงานของรัฐ และพวกเราก็ยังต้องทำงานประจำวันด้วย การที่ พนง. แค่ 10 คน จะรับมือกับประชาชนเป็นร้อยเป็นพัน มันต้องมีข้อผิดพลาดกันบ้างค่ะ เราเข้าใจค่ะว่า อาจจะมี พนง.

บางคนที่อาจจะควบคุมอารมณ์ไม่ได้จนแสดงพฤติกรรมที่ไม่ดีออกไปบ้าง ทุกวันนี้พวกเราก็กลัวโควิดเหมือนกับคนอื่นๆนะคะ จากประสบการณ์ที่ได้ลงพื้นที่เป็นผู้พิทักษ์ทบทวนสิทธิให้ประชาชนในโครงการเราไม่ทิ้งกัน เมื่อเราได้เห็นรอยยิ้มของชาวบ้าน เมื่อเขาได้รับความช่วยเหลือ เรารู้สึกมีความสุขมากค่ะ ซึ่งก็หวังว่าในครั้งนี้ ทุกคนจะได้รับความช่วยเหลืออีกครั้งค่ะ และยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของรอยยิ้มในครั้งนี้อีกครั้งค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:Drama-addict

เรียบเรียงโดย:chuydaily