กุมภาพันธ์ 8, 2023

คนตกงานไม่มีเงินจ่ายค่าห้อง ต้องนอนกลางดิน กินกลางทราย

ต้องบอกเลยว่าเป็นภาพที่ชาวเน็ตเห็นแล้วอดที่จะเวทนาไม่ได้เลย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “พรงัย จะใครล่ะ” ได้ออกมาเผยเรื่องราวหลังไปเห็นคนตกงาน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กำลังนอนบนพื้นทรายข้างชายหาด

ซึ่งสร้างความเห็นใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “คนรวยก็รวยเหลือล้น คนจนก็จนเหลือหลาย #คนตกงาน 👉ไม่มีเงินจ่ายค่าห้อง ไม่มีที่ซุกหัวนอน 👉นอนกลางดินกินกลางทราย

ชีวิตไร้จุดหมาย รอคอย รอเวลา เมื่อไหร่ทุกๆอย่างจะดีขึ้นในมุมนึงของพัทยา..ท่ามกลางแดดร้อนๆโชคดีแค่ไหนแล้วที่เรายังมีห้องให้นอนมีข้าวให้กิน✌️✌️นะทุกคน” ซึ่งหลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

ชาวเน็ตก็แห่แแชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ต้นทุนของคนเราไม่เท่ากันจริงๆต้องทำใจแล้วแต่เวรแต่กรรมของแต่ละคนไม่ว่าเขาหรือเราเฮ้อคิดแล้วสงสารตัวเราเองที่เกิดมาจนเน๊อะ สู้สู้ ,

เข้าใจความรู้สึก​คับ.. แต่เห็นจากรูปแล้วไม่น่าจะใจคนทำกินแต่ทีแรกแล้วละถ้าคนดิ้นรนจริงๆไม่ทำแบบนี้หลอกคับ , ถ้าเราคิดว่าตัวเองแย่ก็จงมองคนที่เขาแย่กว่าเราแล้วเราจะรู้สึกดีขึ้น ต้องบอกเลยว่าเป็นภาพที่เห็นแล้ว

อดที่จะสงสารและเวทนาไม่ได้เลยนะคะ เรียกได้ว่าในสถานการณ์การแบบนี้หลายๆ คนได้รับความเดือดร้อนกันทั่วหน้า แถมยังมีตกงานกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย บางคนถึงกับต้องขนของกลับไปตั้งหลักที่บ้านเกิดเลย

ขอบคุณข้อมูล:พรงัย จะใครล่ะ

เรียบเรียงโดย:chuydaily