กุมภาพันธ์ 2, 2023

ตายาย เปิดใจ บอกไปรอลงทะเบียนเราชนะ มา 3 วันแล้ว

กลายเป็นไวรัลโซเซียลแห่แชร์ภาพตายายนั่งฟื้นป้อนข้าวรอลงทะเบียน “เราชนะ” จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนานา พร้อมติดแฮชแท็ก #ใครชนะ โดยเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก P’fon Kamonthip ได้ออกมาเผยภาพตายายดังกล่าวที่นั่งกับพื้นหน้าธนาคารแห่งหนึ่ง

พร้อมระบุข้อความว่า” เพราะชีวิตคน มันเลือกเกิดไม่ได้ สงสารตากับยายจัง…มาลงทะเบียนเยียวยา ออกจากบ้านเที่ยงคืน มาถึงธนาคารตี4 ตังไม่มีสักบาท หวังจะได้เงิน7000 #เราชนะ?? ” ล่าสุด ทางผู้สื่อข่าว โมโน29 ได้เดินทางไปที่ ม.10 บ้านทรัพย์มะนาว ต.วังไทร อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร

พบ 2 ตายายเป็นแม่ลูกกัน มีชื่อว่า “นางน้อย เอี่ยมสะอาด” อายุ 81 ปี และ “นายจำเนียร เอี่ยมสะอาด” อายุ 62 ปี โดยทั้ง 2 รถเสียซ่อมรถอยู่ระหว่างหลังเสร็จธุระที่ธนาคาร ทางผู้นำท้องถิ่น จึงได้ช่วยนำยายขึ้นรถกระบะกลับมาบ้าน เมื่อมาถึงบ้านก็พบว่า

ทั้ง 2 อาศัยอยู่กับเพียง 2 คนโดนย นายจำเนียร เล่าว่า ตนเองอยู่กับแม่ 2 คน แม่ก็สายตาฝ่าฟางมองอะไรไม่เห็นแล้ว ซึ่งตนเองไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่จะลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” เลยจะพาแม่ไปลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทย สาขาท่ามะเขือ (คลองขลุง)

เพื่อหวังเงินนำมาซื้อหาอาหารกินอยู่ในชีวิตประจำวันแต่ไปมา 2 วันติดแล้ว แต่จับคิวไม่ทัน เลยตัดสินใจไปเป็นวันที่ 3 โดยออกเดินทางตั้งแต่เที่ยงคืนของวันดังกล่าว ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปกับแม่ 2 คน โดยมีระยะห่างจากบ้านไปธนาคารกว่า 35 กิโลเมตร และถึงธนาคารเวลา ตี 3 โดยห่อข้าวไปกินด้วย

เอาผ้าห่มไปห่มนอนรอกับแม่ที่ธนาคารระหว่างรอซึ่งทีมข่าวได้ขอข้อมูลบัญชี ธนาคารของตา ผู้ดูแลยายที่เป็นแม่ของตน #เผื่อชาวเน็ตอยากช่วยเหลือบริจาคเงินครั้งนี้ด้วย “ธนาคาร ธกส.สาขาปางศิลาทอง” เลขที่บัญชี 020188957193 ชื่อนายจำเนียร เอี่ยมสะอาด

ขอบคุณข้อมูล:Mono29News , P’fon Kamonthip

เรียบเรียงโดย:chuydaily