กันยายน 27, 2023

สุดอาลัย นพ.ปัญญา จากไปอย่างสงบ

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดหนักไปทั่วโลกและประเทศไทยเองก็เจอวิกฤตนี้เหมือนกัน ซึ่งทำให้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19เป็นจำนวนมาก และก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่าพบแพทย์พยาบาลติดเชื้อไวรัสนี้ด้วยหนึ่งในนั้นก็คือ นพ.ปัญญา หาญพาณิชย์พันธุ์ โดยท่านได้ติดเชื้อโควิดมาจากคนไข้ระลอกใหม่รายได้ที่ 18 ของจังหวัดมหาสารคาม

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 18 ก.พ. 64 เฟซบุ๊ก มูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์ -เอ็งเต็กตึ๊ง- มหาสารคาม ได้ออกมาโพสต์อาลัย นพ.ปัญญา พร้อมระบุข้อความว่า ” วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564คณะกรรมการบริหารมูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์ (เอ็ง เต็ก ตึ๊ง) อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม

ขอแสดงความเสียใจ ไว้อาลัยอย่างยิ่ง แก่ นายแพทย์ปัญญา หาญพาณิชย์พันธุ์ ที่ปรึกษา และ ผู้ร่วมก่อตั้ง มูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์(เอ็ง เต็ก ตึ๊ง), ที่ปรึกษา และ ผู้ร่วมก่อตั้งหน่วยแพทย์อาสา มูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์, ที่ปรึกษาหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์(เอ็ง เต็ก ตึ๊ง) ”

ต่อมาลูกชายของ นพ.ปัญญา ก็ได้ออกมาโพสต์อาลับคุณพ่อ ระบุว่า” คุณพ่อผมเสียแล้วครับช่วงตี1กว่าๆผมรักป๊านะ ผมรู้สึกมหัศจรรย์ที่ได้อยู่ใกล้ๆคุณพ่อ ทุกคนรักและเคารพคุณพ่อ พ่อเป็นคนที่น่าทึ่งผมโชคดีที่ได้เกิดมาเป็นลูกป๊าครับ ขอบคุณที่ดูแลผมมาตลอดน้ำตาผมไหลจนได้ ขอให้ป๊าไปสู่สวรรค์นะครับทุกๆคนรักป๊า.”

และในขณะเดียวกันเพจเฟซบุ๊ก แจ้งข่าวสารคาม ก็ได้ออกมาโพสต์อาลัยเหมือนกันระบุว่า” #แจ้งข่าวด่วน! ?? #อาลัยยิ่งวันที่ 18 ก.พ.64 รับแจ้งจากญาติ นพ.ปัญญา หาญพาณิชย์พันธุ์ ว่าเมื่อเวลา 01:19 น. นพ.ปัญญา หาญพาณิชย์พันธุ์

ได้เสียชีวิตแล้ว อย่างสงบ#แจ้งข่าวชาวสารคาม ขอแสดงความเสียใจ มา ณ โอกาสนี้” ทางเราก็ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวด้วยนะคะ ฮีโร่ของคนไทยทุกคนจากไปอย่างสงบแล้วแต่จะยังคงอยู่ในใจของใครหลายๆคนนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:แจ้งข่าวชาวสารคาม , มูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์-เอ็งเต็กตึ๊ง-มหาสารคาม , Natthawarot Hanphanitphan

เรียบเรียงโดย:chuydaily