มกราคม 27, 2023

พอร์ช-นาว กวาดเรตติ้งอันดับ 1 ช่องอีกครั้ง

การกลับมาครั้งนี้ของคู่พระ-นางตัวท็อปของช่องบอกเลยว่าปังมากจริงๆ สำหรับ พอร์ช ศรัณย์ กับ นาว ทิสานาฎ ในละครรีเมคเรื่อง วงเวียนหัวใจ ทางช่อง 7 ซึ่งตั้งแต่ออกอากาศไปเพียงตอนนี้จนถึงตอนที่ 9 แล้วกวาดเรตติ้งได้อย่างถล่มทลายเลยทีเดียวค่า เพราะทั้งคู่เล่นได้อินและฟินหนักมาก เคมีเข้ากันสุดๆ

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก เขวี้ยงรีโมท ได้ออกมาเผยเรตติ้งตอนที่ 9 ระบุว่า “วงเวียนหัวใจ” ยืน 5 เพียงผู้เดียวเรตติ้งวันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564📍 #Ch7HD📺 รู้หน้าไม่รู้วัย 1.532📺 กำนันหญิง 4.963📺 วงเวียนหัวใจ 5.037 ✔สรุปจ้า“วงเวียนหัวใจ”

เป็นละคร 2 ทุ่มยืน 5 แต่เพียงผู้เดียวเลย ส่วนละครช่อง 2 ทุ่ม ช่องอื่นๆ ก็ต่ำ 2 กันไปตามระเบียบ ไม่ว่าจะเป็น ดวงใจในมนตรา / แก้วลืมคอน / สาวออฟฟิศ 2000 ปี ในตอนแรก ส่วนวาไรตี้และรายการข่าว เรตติ้งทะลุ 2 กันทั่วหน้า

ทั้ง นักร้องซ่อนแอบ / ไทยรัฐนิวส์โชว์ และ ทุบโต๊ะข่าว ที่ทุบแรงมาแล้วหลายๆ วัน6 โมงเย็นในช่วงนี้ก็ยังคงอยู่ในภาวะ “ขาดทุน” ทางเรตติ้งเหมือนเดิม เพราะลดลงจากเดือนก่อนมาหลายเปอร์เซ็นต์ หล่นลงทุกช่องแบบนี้

เป็นสัญญาณเตือนในด้านคอนเทนต์แล้วว่า ต้องจัดการอย่างไรถึงจะทำให้เรตติ้งกลับมารุ่งเรืองดั่งเดิมเรตติ้งเฉลี่ยประจำวัน มีช่องเดียวคือช่อง 7 ที่มีเรตติ้งเฉลี่ยเกิน 1.0 อยู่ที่ 1.752 สูงมากพอที่ใช้คำว่า “นำห่าง” จากช่องอื่นๆ

ที่มีเรตติ้งเฉลี่ยต่ำกว่าหนึ่งทุกช่อง เรื่องแบบนี้คงต้องส่งกำลังใจให้กับทุกช่องในการทำคอนเทนต์ต่อไปจ้า นี่แค่กลางเรื่องเท่านั้นนะคะยังกวดเรตติ้งได้เยอะขนาดนี้คาดว่าในตอนต่อไปที่กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆเรตติ้งต้องปังมากกว่านี้แน่นอน

เรตติ้งปังมาก

ขอบคุณข้อมูล:เขวี้ยงรีโมท

เรียบเรียงโดย:chuydaily