กุมภาพันธ์ 1, 2023

ตร.แต่งงานหญิงอื่น ทั้งที่ยังจดทะเบียนสมรส

จากกรณีที่ในโลกโซเซียลแห่แชร์คลิปของหญิงสาวท่านหนึ่งที่ถือทะเบียนสมรสบุกงานแต่งงานของสามีตนเองกับผู้หญิงคนอื่น จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนานา แถมเจ้าบ่าวยังเป็นถึงตำรวจยศสูงอีกด้วยก็ไม่รู้ว่าผิดวินัยร้ายแรงหรือเปล่า

ล่าสุด ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า” ตอนนี้มีคลิปดัง เรื่องเมียหลวงบุกไปงานแต่งงานของสามีตนเองที่ยังไม่หย่า มีทะเบียนสมรสเป็นหลักฐาน ผมขอแนะนำตามนี้นะครับ

ถ้าฝ่ายชายเป็นข้าราชการแล้วนอกใจ มีชู้ ถือว่าผิดวินัยร้ายแรง มีโทษถึงไล่ออกเมียหลวงสามารถร้องเรียนทางวินัยของฝ่ายชาย โดยใช้ภาพและคลิปหลักฐาน ส่งถึงผู้บังคับบัญชา อย่างในคลิปที่กำลังเป็นไวรัล ที่ทำร้ายจิตใจเมียหลวงขั้นร้ายแรง

ไปแต่งงานใหม่ ทั้งที่ยังมีทะเบียนสมรสคาอยู่ แบบนี้มีโทษถึงไล่ออก หมดอนาคตเลยครับนอกจากนั้น เมียหลวงยังสามารถฟ้องเรียกค่าทดแทนจากเมียน้อยได้ด้วย ยิ่งมีลูก มีเต้า มีภาระ บางเคสนี่ร้องกันหลักล้านเลยนะครับ

หลังจากนั้นเมียหลวงยังสามารถฟ้องหย่าได้อีกด้วยจุดพีคสุดคือ เมียหลวงสามารถบุกไปในงาน และประกาศได้เลยว่าเป็นเมียหลวง แต่ต้องไม่ทำร้ายร่างกาย และสามารถโพสต์ในโซเชียลได้ ไม่ถือเป็นการหมิ่นประมาท เพราะถือว่าเป็นการป้องกัน

ส่วนได้เสียของตนแต่ที่แซ่บสุดของเคสนี้คือแม่เจ้าบ่าวครับ รู้ว่าบุตรของตนกระทำผิด ตบลูกเสียหน้าสั่นเลย 🤣 ในฐานะทนายไม่ควรสนับสนุนความรุนแรง แต่ในฐานะพ่อ ถ้าลูกทำผิดไม่ตักเตือน ก็ยากที่จะเป็นพ่อที่ดีได้ ”

ขอบคุณข้อมูล:ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

เรียบเรียงโดย:chuydaily