ตุลาคม 4, 2023

เจ้าอาวาส ชี้แจง เหตุไม่ยอมหยุดสวด

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ร้อนแรงมากจริงๆ ในตอนนี้ เมื่อเมียหลวงและแม่ผัวบุกงานแต่งของสามีและภรรยาใหม่ โชว์หลักฐานเป็นทะเบียนสมรส ซึ่งในคลิปจะเห็นได้ว่าทางแม่ผัวได้ตบหัวลูกชายเพื่อสั่งสอน แน่นอนว่าได้ใจชาวเน็ตเต็มๆ

ล่าสุด ที่วัดท่าชัย ต. ท่าชัย อ.เมือง จ.ชัยนาท พระครูสมุห์พงศ์ยศ พลญาโณ เจ้าอาวาสวัดท่าชัย เปิดเผยว่า ระหว่างที่กำลังเจริญพระพุทธมนต์ ได้ตั้งใจเจริญพระพุทธมนต์ สำรวมจิตใจให้เป็นสมาธิมากที่สุด

เพื่อให้เกิดพลังแก่พุทธมนต์ ในระหว่างที่กำลังหลับตาสวดมนต์อยู่นั้นจิตเริ่มเป็นสมาธิ แต่ก็มีเสียงมากระทบแว่วๆ ที่หูซึ่งทีแรกคิดว่าเด็กเถียงกัน สักพักเสียงเริ่มหนักขึ้น จึงลืมตาขึ้นมาก็ตกใจว่ามีอะไรกัน

ระหว่างนั้นได้นั่งพิจารณาฟังอยู่พักหนึ่งจึงทราบว่าแม่ทางฝ่ายเจ้าบ่าวมาทวงสิทธิ์ของลูกสะใภ้ ซึ่งหน้าที่ในฐานะเราเป็นสงฆ์ จะหยุดสวดตอนนั้นเลยจะถือว่าล่ม เลยตั้งสติสวดมนต์บทนั้นให้จบลงไป และจากในภาพที่เห็น

ตัวหลวงพ่อเองก็ได้โบกมือไล่ให้ออกไปข้างนอก เพื่อให้ออกไปเจรจาพูดคุยกันซึ่งทางแม่ของเจ้าบ่าวเห็นคงได้สติแล้วจึงออกไปข้างนอก พระครูสมุห์พงศ์ยศ กล่าวต่อว่าสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าทางแม่ของเจ้าบ่าวและภรรยาหลวงทำถูกต้องแล้ว

ในหลักศีลธรรม คุณธรรม หาดอาตมาเป็นคนฝ่ายของแม่เจ้าบ่าว ฝ่ายภรรยาหลวง อาตมาก็คงต้องทำแบบนั้นเช่นกัน ด้วยหลักของศีลธรรม คุณธรรม และความถูกต้อง ต้องชื่นชมแม่ของฝ่ายเจ้าบ่าวที่มีคุณธรรม

ความเที่ยงตรง เพราะส่วนใหญ่ที่พบเห็นพ่อแม่จะรักลูกเข้าข้างลูกตัวเอง ทั้งที่รู้ว่าลูกนั้นกระทำผิด แต่ก็อยากจะปกป้อง แต่เหตุการณ์นี้ กลับเป็นฝ่ายพาภรรยาหลวง และหลาน มาทวงสิทธิ์คืนจากลูกชายของตัวเอง

ขอบคุณข้อมูล:เรื่องเล่าเช้านี้