กันยายน 27, 2023

คุณลุงเดินจากชลบุรีมา 3 วันไม่มีเงินติดตัว

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความเห็นใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “เสี่ยแอล ซ้อตุ๊ก อาหารสัตว์ เจ้าดังระดับจังหวัด” ได้ออกมาโพสต์ภาพหลังไปพบคุณลุงท่านหนึ่ง เดินจูงน้องหมามาจากบ่อวิน

จ.ชลบุรี ไม่มีเงินติดตัว โดยเดินทางมาได้ 3 วัน จนกระทั่งหมดแรงเป็นลม ซึ่งได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “สู้ๆคับลุง ช่วยเท่าที่ช่วยใด้น่ะคุณลุงกับหมาสุดที่รัก!! เดินมา3วันจากบ่อวินชลบุรีไม่มีเงิน มาหมดแรงเป็นลมทั้งคนทั้งหมาเลย

ช่วยๆ ให้เงินใว้กินตอนเดินทางอาหารกับนมสำหรับน้องหมา!! #เหมารถส่งถึงบ้านไปเลยจบแฮบปี้ทำบุญต้นปี #ส่งลุงเรียบร้อย #ขอบคุนอีก3ท่านที่ผมแท็กที่ร่วมช่วยลุงในครั้งนี้” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าว

ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวกันอย่างมากมายว่า สุดยอดมากๆเลยค่า , น้าขอกราบขอบคุณในความเมตตากรุณา ที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ผู้ทุกข์ยาก

น้าน้องแอล เธอจงประสพความสุข ความเจริญเถิดหนา , สุดยอดเลยน้องๆ ขอผลบุญที่น้องทำกลับคืนมาสู่น้องหลายร้อยเท่า ต้องบอกเลยว่าคุณลุงโชคดีมากๆ เลยนะคะ ที่ได้มาเจอคนดีๆ แถมยังยื่นมือช่วยเหลือ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก แถมยังทำให้ได้รู้ว่าสังคมไทยยังไม่สิ้นคนดี อย่างไรก็ขอชื่นชมผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวด้วยนะคะ เป็นคนดีที่น่ายกย่องและชื่นชมมากๆ จริงๆ

ขอบคุณข้อมูล:เสี่ยแอล ซ้อตุ๊ก อาหารสัตว์ เจ้าดังระดับจังหวัด

เรียบเรียงโดย:chuydaily