กันยายน 24, 2023

ลูลู่ ถาม ล าล่า เรื่องแต่งงาน

ก่อนหน้านี้ทำเอาหลายๆคนสงสัยหนักกับข่าวลือของ ลาล่า อาร์สยาม กับ เล็ก เจษฎา แอบแต่งงานกันแบบเงียบๆ โดยเพจเฟซบุ๊ก ซีทรู ได้ออกมาเผยว่า แต่งฟ้าแล่บ? “เล็ก-ลาล่า” ผิดผีทำพิธีขอขมาพ่อแม่ฝ่ายหญิง.ตกเป็นข่าวรักกันมานานสำหรับ “เล็ก เจษฎา” กับ “ลาล่า ขวัญนภา เรืองศรี” ที่เดี๋ยวก็มีภาพไปสวีทที่โน่นที่นี่กัน จนกลายเป็นข่าวมาโดยตลอด.

แต่กระนั้นพอถูกนักข่าวถามทีไรทั้งสองก็มัจะบอกว่าเป็นเพียงเพื่อนกันเท่านั้น.อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางกระแสข่าวว่าคู่นี้ รักจริง หรือโปรโมท? ล่าสุดก็มีกระแสข่าวจากเหล่านักร้องคนสนิทที่เม้าท์กันให้แซ่ดว่า “ลาล่า” ได้เข้าพิธีกับ “เล็ก เจษฎา” ไปเป็นเรียบร้อยแล้ว.โดยข่าวเมาท์ดังกล่าวก็มาจากการที่ล่าสุดฝ่ายชายได้จัดแจงผู้หลักผู้ใหญ่พร้อมอุปกรณ์ไปทำพิธีขอขมาครอบครัวฝ่ายหญิงถึงบ้านที่ต่างจังหวัดแบบเร่งด่วนนั่นเอง.

ทั้งนี้พิธีการขอขมานั้นเป็นเป็นความเชื่อของคนต่างจังหวัดเกี่ยวกับเรื่องการ “ผิดผี” บรรพบุรุษที่มีมาตั้งแต่โบราณ โดยผู้ที่นับถือเรื่องนี้มีความเชื่อกันว่าหากหนุ่มสาวมีการจับมือถือแขนหรือถึงขั้นเสียตัวถือว่าเป็นความผิดต่อผีปู่ย่าตายายและผีบ้านผีเรือน.โดยเฉพาะตัวฝ่ายหญิง หากถูกล่วงเกินแล้วไม่บอกกล่าวแก่ผู้ใหญ่ให้รับทราบ ถือเป็นการไม่เคารพต่อผีบรรพบุรุษที่คอยปกป้องดูแลรักษา จะทำให้ลูกหลานหรือครอบครัวถูกลงโทษ

เช่น ทำให้เกิดความเจ็บป่วยทำให้ได้รับเคราะห์ภัยต่างๆ.วิธีการแก้ไขการผิดผีก็คือฝ่ายชายจะต้องนำธูปเทียน ดอกไม้ และเครื่องเซ่นไหว้ไปทำการขอขมาผีฝ่ายหญิง โดยการขอขมานั้นก็จะมีสองแบบ คือถ้าตกลงให้หนุ่มสาวอยู่กินกันฉันสามีภรรยาจะเรียกว่า “ใส่ผี” แต่ถ้าไม่ตกลงจะเรียกว่า “เสียผี”.อย่างไรก็ตามข่าวเม้าท์ในวงการบันเทิงถึงการไปทำพิธีที่บ้านของทั้งสองนั้นจะเป็นจริงหรือเปล่า

หรือถ้าจริงจะเป็นการเสียผีแบบที่แต่งงานเลยหรือเปล่าอันนี้ต้องรอดูต่อไป… ในขณะเดียวกันต้นสังกัดของ สาวลาล่า ก็ได้เผยว่า ยืนยันว่าไม่ได้มีงานแต่งงานเกิดขึ้นตามข่าวลือ แต่ฝ่ายชายได้เดินทางไปหาพ่อแม่ของฝ่ายหญิงที่บ้านต่างจังหวัดจริง เมื่อไปถึงผู้หลังผู้ใหญ่จึงได้ทำการรับขวัญด้วยการผูกข้อไม่ข้อมือตามประเพณีทางอีสาน ทางด้านผู้จัดการส่วนตัวของ หนุ่มเล็ก ก็เผยอีกว่า เรื่องข่าวแต่งงานไม่มีแน่นอน ไม่ได้แต่งงานแน่ๆ

ล่าสุดเพื่อนรักของ สาวลาล่า อย่าง ลูลู่ อาร์สยาม ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว ซึ่งเธอได้โพสต์ภาพข้อความว่า” เพื่อนรักแต่งงาน แต่เราไม่รู้เรื่องเลย ” พร้อมแคปชั่น บอกฉันที มันคืออะไร โดยแท็กเป็นหาสาวลาล่า แต่ก็มิวายโดนเสี้ยม

เค้าไม่เห็นว่าพี่เป็นเพื่อนไงค่ะ , เพื่อนคงมีเหตุผล..ชีวิตคนบางครั้งก็เข้าใจยากหยั่งถึง.บางเรื่องเพื่อนน่าจะบอกไม่บอก??ก็ต้องใช้เวลาและปล่อยเขา.. , เค้าอาจจะแค่ทำพิธีสู่ขอคุยกะญาติผู้ใหญ่ก้ได้นะคะ แบบรีบๆ แบบว่ายังไม่ได้แต่งอะคะ ก้เลยไม่ได้เชิญใครก้ได้คะ คิดในแง่ที่ดีนะคะ ❤️❤️❤️ , ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล:lulu_lizzyduang

เรียบเรียงโดย:chuydaily