กันยายน 24, 2023

ลุงป่วยเท้าแสนปม อดรับสิทธิ์โครงการ เราชนะ

จากกรณีที่ทางรัฐบาลได้เปิดโครงการ “เราชนะ” ช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องประชาชนที่ขาดแคลนและได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งก็มีประชาชนที่ได้รับสิทธิ์และไม่ได้รับสิทธิ์เป็นจำนวนมากเลยทีเดียวสาเหตุหลักๆก็เกิดการไม่มีโทรศัพท์ สแกนหน้าไม่ผ่าน เช่นเดียวกับชีวิตรัดทนของคุณลุงท่านหนึ่ง ที่ป่วยเป็นโรคเท้าแสนปม สแกนหน้าไม่ผ่านอดได้รับสิทธิ์ เราชนะ น่าสงสารสุดๆ

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือให้กับคุณลุง โดยระบุข้อความว่า” ” เข้าโครงการไทยชนะ แต่ สแกนหน้าไม่ผ่าน “สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมได้เข้าไปเยี่ยมลุง ตุ่มหรือ นาย นิมิตร ศาสตริน อายุ 67 ปี ลุงเป็นโรคเท้าแสนปมมาตั้งแต่กำเนิด

ลุงตุ่มก็ใช้ชีวิตแบบนี้เรื่อยมา หาเช้ากินค่ำ รับจ้างทั่วไป ไม่มีครอบครัว พ่อแม่เสียหมดแล้ว อยู่ตัวคนเดียว อาศัยวัดปากน้ำภาษีเจริญนอนบ้างกินข้าวบ้างบางวันถ้าไม่มีเงิน เมื่อ3ปีที่แล้วก็ไปรับพวงกุญแจมาขาย ก็พอได้ค่าข้าวค่ายาบ้าง แต่มาเกิดโควิดลุงตุ่มก็ไม่ได้ขายอะไรเลย ร่างกายก็ไม่ไหว ตาก็มองไม่ค่อยเห็น

น้องสาวของลุงเห็นแล้วก็สงสารจึงเอาลุงมาดูแลเพื่อจะได้มีข้าวกินมีที่นอนมีที่อาบน้ำ ดูแลกันมาเกือบ2 ปี น้องสาวมีอาชีพขายอาหารตามสั่ง เมื่อก่อนก็อยู่ได้แต่เดี๋ยวนี้แย่เพราะโควิด สามีก็ป่วยต้องฟอกไตวันเว้นวัน เมื่อก่อนสามีก็ขับแท๊กซี่ แต่ตอนนี้ไม่ไหว ทำให้น้องสาวลุงโพสขอความช่วยเหลือมาที่ผม

เพราะคราวนี้ต้องดูแลคนป่วยถึงสองคน เงินก็ไม่มีอาศัยขายอาหารอย่างเดียวไม่ไหว พอมีโครงการไทยชนะ ก็ให้ลุงตุ่มไปเข้าโครงการ ทุกอย่างผ่านหมดแต่สแกนหน้าไม่ผ่าน เพราะหน้าผิดรูปไปมาก ไปสแกนมา2-3หนแล้ว ใครก็ได้ช่วยลุงตุ่มด้วยนะครับให้แกเถอะแกลำบากจริงๆ ลุงตุ่มมีเงินเดือนล่ะ1,400บาท

เงินคนชรา600บาท เงินคนพิการ 800บาท ตอนนี้น้องสาวลุงเองก็ไม่มีเพราะสามีต้องฟอกวันเว้นวัน..ด้วยความสงสารและเข้าใจชีวิตของทุกชีวิตที่ต้องดิ้นรนหนีความยากลำบากและความอดอยาก ผมได้มอบเงินช่วยเหลือลุง 20,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้ลุงได้ต่อสู้กับชีวิตต่อไป

ถ้าเพื่อนๆต้องการช่วยเหลือลุงก็โอนเข้า บัญชี ลุงได้เลยครับ มีน้องสาวดูแลอยู่ครับชื่อ บัญชี นาย นิมิตร ศาสตริน ธนาคาร กรุงไทยเลขที่ บัญชี 0 1 6 0 2 1 7 4 7 4 ออมทรัพย์ขอให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกับโครงการไทยชนะช่วยลุงด้วยนะครับ กราบขอบคุณมากๆครับ ”

ขอบคุณข้อมูล:บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

เรียบเรียงโดย:chuydaily