กันยายน 27, 2023

ยายมารอคิวลงทะเบียนเงิน เยียวยา

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพที่สร้างความหดหู่ใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Nad Natthaphon” ได้ออกมาเผยภาพหญิงชรา ที่เดินทางออกจากบ้านเพื่อมาลงทะเบียน รับเงินเยียวยา

จากโครงการเราชนะ ท่ามกลางผู้คนที่มารอต่อคิวกันเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งเกิดเหตุไม่ขาดฝัน หลังหญิงชราเป็นลมชัก โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “คิดดีแล้วหรอ ที่ไห้คนแก่ ต้องมาต่อแถวอดข้าวรอ..

จนเป็นลมแล้วชักแบบนี้ แน๊ะนำ รัฐบาลรัฐบาล นะคับ โครงการหน้า ทำอะไรไห้มันง่ายๆหน่อย #หน้าธนาคารกรุงไทยสาขาบัวใหญ่ ??✌️✌️” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป้นจำนวนมากว่า มันควรเป็นสิทธิที่ทุกคนต้องได้รับการเยียวยาจาก รัฐบาลอะไม่ใช่แย่งกัย , รัฐบาลหัวควx ให้คนจบต้องลำบากเพื่อให้ได้สิทธิที่ตัวเองต้องได้

ไม่บริการห่xไรเลย , หดหู่ เศร้าใจ เห็นคนแก่ในสภาพแบบนี้ไม่ได้เลย จิร้องไห้ , มีผู้นำดีก็แบบนี้แหละครับบ?? , เราชะนะหรือใครชนะ กว่าจะได้เงินเยียวยาเหมือนเล่นเกมวัดดวง ????

เป็นภาพที่เห็นแล้วก็อดที่จะสงสารและหดหู่ใจไม่ได้เลยนะคะ ในสถานการณ์แบบนี้ใครๆ ก็อยากได้เงินเยียวยาจากรัฐบาลด้วยกันทั้งนั้น เพื่อนำเงินไปประทังชีวิตในวันข้างหน้า รวมถึงหญิงชราคนดังกล่าวด้วย

ขอบคุณข้อมูล:Nad Natthaphon

เรียบเรียงโดย:chuydaily