กันยายน 27, 2023

ยิปซี-ปาย สิตางค์ รีวิวชีวิตดารา

งานนี้กลายเป็นดราม่าเบาๆค่าาา หลัง 2 นักแสดงสาวคนดังอย่าง ยิปซี คีรติ และ ปาย สิตางค์ ได้เล่าเบื้องลึกเบื้องหลังการเป็นดาราว่ามันไม่ง่ายและสวยหรูอย่างที่ใครคิด แต่มีช่วงนึงที่ชาวเน็ตฟังแล้วรู้สึกว่า เอ๊ะ อาชีพที่ถูกยกมาเปรียบเทียบอย่างพนักงานออฟฟิศก็เหนื่อยเหมือนกันนะ จะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

ยิปซี : แล้วมันเป็นอาชีพที่หลายคนชอบคิดว่ามันสบาย

ปาย : ถูกต้อง

ยิปซี : จริงๆแล้วตารางเวลาทำงานของเรา เราเคยบอกคนอื่นแล้วคนอื่นแบบช็อคไปเลย เพราะบางทีเราเริ่มทำงานกันตั้งแต่ตี 5

ปาย : ถูกต้องค่ะ เรทสุดคือประมาณ 7 โมงที่เขาจะนัดนะคะ ถ้าเกิดว่าวันนั้นมีเราทั้งวันนะ

ยิปซี : ตี 5 เริ่มงานละ เสร็จมาตรฐานเลยคือ 4 ทุ่ม ซึ่งพนักงานออฟฟิศทุกคนได้ยินก็จะแบบ หืม

ปาย : แล้วระหว่างวันเราไม่สามารถออกไปไหนได้ รวมถึงบางครั้งมีเราทุกฉาก เช่นกันก็รวมแล้วปกติทำงานบริษัท 8 ชั่วโมง เราทำงานมากกว่า 8 ชั่วโมงแน่นอน 100 เปอร์เซ็น

งานนี้ชาวเน็ตก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้สนั่นเลยว่า

-อ๋อพี่ปายที่ทำงานตีห้าเลิกสี่ทุ่ม เป็นดารานี่มันเหนื่อยจริงๆค่ะ

-พี่ทำงานตีห้าสี่ทุ่มกี่วันในหนึ่งอาทิตย์คะ ระหว่างวันที่บอกว่าออกไปไหนไม่ได้ แต่พี่นั่งเล่นโทสับในห้องแอร์ สั่งอาหารอีกชนชั้นมากิน บางวันทุกซีนมีพี่ พี่คะ ทุกซีนมีทีมงานทุกคนค่ะ มันเป็นเรื่องปกติในกองค่ะ มีแต่ตำแหน่งพี่นั่นแหละค่ะที่โผล่มาบางซีน อีกครึ่งวันหายไปนอน

-อยากให้หลายๆคนไปดูคลิปเต็มก่อนแล้วค่อยกลับมาcommentค่ะ จะบวกจะลบ ต้องไปดูคลิปเต็มก่อนนะคะ

-ดูเต็มเหมือนกัน ตะหงิดเหมือนกัน ยังยืนยันว่าความลำบากของคุณ ค่าตอบแทนเกินคุ้มค่า และคนอื่นลำบากมากๆๆๆ แต่ค่าตอบแทนไม่ได้เท่านี้หรอก ถามพนักงานกะไหม ถามพนักงานออฟฟิศที่ต้องทำโอไหม หรือโอฟรีเยอะแยะค่ะ

-ถ้าดาราว่าทำงานหนักแล้ว ทีมงานเบื้องหลังน่าจะหนักมากกว่าอีกครับ ต้องมาเซทฉาก เซทไฟ สแตนบายรับงานจุกจิกๆอีก หนักพอตัวเช่นกันอ่าครับ

 

-ขอเกทับนางบ้าง งานเช้าตามนาย งานเริ่ม 7 โมงแต่ต้องตื่นตี 3 ไปถึงที่ทำงานก่อนตี 5 เตรียมความพร้อม ตี5.30 เตรียมรถรอรับนายหน้าตึกไปงาน กลับถึงที่ทำงานเที่ยงต้องมาสรุปข้อมูลรายงานให้หมด บางทีกินข้าวเย็นเลย ตลกอ่ะค่ะ พวกนางไม่รู้อะไรจริงเกี่ยวกับพนักงานออฟฟิศเลย แต่กล้าที่จะเทียบ

-เพื่อนเราเป็นเลขา คณบดี คือเรางงตรงที่ เป็นเลขานี่ต้องทำทุกอย่างนอกตารางเวลางานเลยหรอ เอาชุดไปส่งร้านซักรีด ไปจ่ายบิลค่าน้ำไฟบ้าน เมียเข้า รพ ก็ให้ไปเอายาที่บ้านไปให้ที่ รพ. คือเรางง มันเกินหน้าที่เลขาไปมาก แต่ก็ตัวเล็กตัวน้อยอ่ะ ขัดอะไรเค้าได้ แต่ตอนนี้ลาออกไปขายของละ 5555

-นั่งฟังทั้งคลิปก็ไม่ได้รู้สึกว่าเค้าจะเกทับหรือไปทางเนกาทีฟนะ เค้าแค่อยากแชร์ว่าชีวิตดาราไม่ได้สบายตลอด มันเรื่องจริงที่ถ้าประสบความสำเร็จค่าตอบแทนมันก็สูง แต่เค้าก็เริ่มตั้งแต่เป็นเอ็กตร้านั่นนู่นนี่มันก็มีช่วงเวลาที่ยากลำบากของเค้า ทุกคนทุกอาชีพมีสิทธิ์บ่นเวลาทำงานเหนื่อยๆนะ

-ขิงว่าตัวเองลำบากกว่าพนักงานออฟฟิศ??? ดูดัดจxxดีนะคะ 5555

-ทำงานมากกว่า 8 ชม?? แต่ก็ไม่ได้ทำงานทุกวันม่ะ รึ 5-6 วันต่อวีคป่ะ ที่บอกไม่ได้สบายก็เลือกเองมั้ย ละครแต่ละเรื่องก็เลือกรับเองแคสเอง พูดเหมือนตำใจต้องลำบาก

-ทำงานตี5เลิก4ทุ่มแต่ได้จับเงินแน่ๆ6-7หลัก กับทำงาน7โมงเลิก6โมงได้จับเงินต่อปีไม่ถึง6หลักม

งานนี้ชาวเน็ตหลายคนก็ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ความเหนื่อยจากการทำงานมากมาย และหลายคนก็มองว่าแต่ละงานก็เหนื่อยเหมือนกัน เหมือนกับที่บอกว่า เป็นดาราเหนื่อยแล้ว ตื่นเช้าแล้ว แต่คนเบื้องหลังที่ต้องมาเตรียมงานก่อนดาราจะมาถึงก็เหนื่อยไม่แพ้กันนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูล : รายการไหนเล่าซิ๊

เรียบเรียงโดย : chuydaily