กันยายน 27, 2023

น้าเน็ก เปิดใจ เผยนางเอกหนึ่งเดียวที่มั่นคง

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งพิธีกรหนุ่มรุ่นใหญ่ที่ถือว่ามากไปด้วยความสามารถรอบด้านจริงๆ สำหรับ น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ นอกจากตัวเองจะเป็นพิธีกรให้ความบันเทิงกันแฟนๆทุกคนแล้วเขายังมีรายการทางช่องยูทูบให้ความรู้กับทุกคนด้วย

ล่าสุด น้าเน็ก ได้ไปออกรายการ เจ๊คิ้มกินรอบวง ร่วมพูดคุยกับ เจนนิเฟอร์ คิ้ม เผยเรื่องราวผู้ใหญ่และชีวิตครอบครัว ผมไม่มีข่าวกับผู้หญิงในวงการบันเทิงเลย เพราะเป็นคนชอบคนยากมากในวงการบันเทิงมีเพียงหนึ่งเดียวเอ้าเปิดช่องให้ผัวเขาเข้ามากระทืบ ชอบคนเดียวเสมอ มิอาจมีใครเทียบเทียมได้คือ ป๊อก ปิยธิดา เจอกันตั้งแต่เธอเข้าวงการใหม่ๆ ผมก็เป็นทีมงานเงินเดือน 6 พันกว่าบาท

เธอเจิดจรัสมากชอบเขาแต่ไม่คิดอะไรเกินเลยไปกว่านั้นชอบความรู้สึกว่าชอบเขาแบบไม่ครอบครอง ผ่านมาเท่าไหร่ความรู้สึกก็เท่าเดิมไม่อยากบอกให้ใครรู้ เวลารักใครอยากถ่ายทอดความรู้สึกทุกอย่างออกมาไม่มีกั๊กเลย อยากเรียกความรู้สึกแบบนี้ว่า ยามรักขอให้รักอย่างมีสเต็ป ยอมเจ็บจะได้เจ็บอย่างมีสไตล์ เวลามีแฟนใส่เต็มตัวต้องติด จับมือ ดมๆ

น้าเน็ก ยังเผยอีกว่า บ้านปาลกะวงศ์ ผู้ชายต้องทำกับข้าว ย่าสอนตั้งแต่เด็ก ย่าใหญ่ในปฐพี สอนผมทำกับข้าวสอนผมเย็บปัก เพราะฉะนั้นผมไม่หยาบคาบกับผู้หญิงเลย น้าเน็กยอมรับพ่อเป็นคนเดียวที่ทั้งรักและกลัว พ่อมีอิทธิพลกับผมมาก พ่อชี้ทางสว่างกับผมได้ทุกเรื่อง มีเรื่องเศร้าจะร้องไห้รู้สึกตัวช่วยในชีวิตไม่อยู่แล้ว เมื่อถามว่าตอนเด็กๆพ่อสอนเรื่องคุณค่าของเงินทั้งที่บ้านก็รวย น้าเน็ก บอกว่า เขาไม่ได้สอนเป็นคำๆแต่ใช้คำสั่งเลย

ห้ามขัดคำสั่งก่อนถึงอายุ 20 ชีวิตยูเป็นของไอ 20 แล้ว จะทำอะไรก็ได้โทษขัดคำสั่งถึงตาย โดนตี ถอดเข็มขัดตีหลังจะเป็นปื้นๆ ถามว่าทั้งที่พ่อดุแต่เวลาเศร้าทุกข์ใจน้ำตาปริ่มคิดถึงพ่อ น้าเน็ก บอกว่า เขาเข็มงวดเวลาลงโทษคือความกลัวไม่ใช่โกรธแค้น ยิ่งโตยิ่งเข้าใจสิ่งที่เขาสั่งให้ทำมันมีประโยชน์มากตอนโต ผมมีหน้าที่ทำความสะอาดบ้าน เขาจะมีวิธีตรวจ เจอฝุ่งเขาตีเลย ปลูกฝังความเนี้ยบเรา

น้าเน็ก บอกด้วยว่า ผมกับพ่อไม่มีอะไรติดค้างกันเลยตอนท่านยังมีชีวิต ผมพิสูจน์ตัวเองได้ว่าเป็นลูกที่ดีได้ จะคอยถามเขาตลอดว่าเป็นลูกที่ดีหรือยัง มีครั้งหนึ่งที่ผมร้องไห้เลย ถามคำเดิมๆจนเขาบอกว่า จากนี้ไม่ต้องถามเขาแล้วว่าผมเป็นลูกที่ดีหรือเปล่า ให้โอกาสเขาได้ถามผมบ้างว่าเขาเป็นพ่อที่ดีหรือยัง กับคนที่กลัวเขาฉิบหายและมีอิทธิพลต่อผมมากนั่นแหละ

น้าเน็ก น้ำตาคลอ เล่าตอนพ่อไม่อยู่หลังเสร็จงานศพสะเทือนอารมณ์ที่สุดกลับบ้านที่ตราด แม่เปิดตู้หยิบเสื้อพ่อมาดม ผมเห็นภาพนั้นเป็นซีนที่เศร้ามาก ร้องไห้แบบไม่มีเสียงสั่นๆ เวลาเช้งเม้งฝรั่ง ผมไปยืนที่หน้าหลุมฝังศพเขาภูมิใจเลย นี่คือผลผลิตของเขาสิ่งที่เขาทั้งตีทั้งด่า ผมยืนให้เขาเห็นอย่างภาคภูมิใจ การที่เขาเป็นพ่อที่ดีทำให้เห็นมุมของคนที่เป็นพ่อไม่ดี ใครมีพ่อ พ่อไม่ดีให้มองเขาเป็นตัวอย่าง

โตไปอย่าเป็นพ่อแบบเขา คนมีเซ็กกันคิดก่อนนะว่าเหมาะจะเป็นพ่อแม่ไหม คนเราต่างจากสัตว์ทั่วไปเราคุมกำเนิดได้ พ่อที่ดีมีอย่างเดียวเลยคือ ต้องมีความรับผิดชอบในฐานะที่ทำให้มนุษย์เกิดมาสร้างชีวิตคนมาแล้วต้องรับผิดชอบ

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูล:Scenario – Rachadalai

เรียบเรียงโดย:chuydaily