กันยายน 27, 2023

ตร.ดำเนินคดีกับ น้ำเพชร

งานเข้าซะแล้วค่ะ สำหรับ น้ำเพชร ฏีญาภาร์ มิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2020 ที่ก่อนหน้านี้ได้โพสต์ภาพขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังบุกตรวจค้นรถของตนเอง และได้เขียนเล่าถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ประมาณว่า  “ระวังนะคะ เดี๋ยวนี้ วิธีการหากินของตำรวจเปลี่ยนไป ตอนนี้ ไม่มีการตั้งด่าน แต่ความดีงามคือ ถ้าพวกเค้าสงสัยใคร จะออกขบวนกันมาเป็น10 คน แล้วดักรถเรา โบกด้วยไฟฉาย แล้วเรียกให้เราลงจากรถเลย เหมือนเราเป็นผู้ร้าย

เราตกใจมาก พอเราลงจากรถ ทั้งกลุ่มก็จะค้นรถ แล้วตรวจวัดแอลกอฮอล์ ค้นหายาเสพติด หรือ สิ่งผิดกฏหมาย แล้วพูดจาไม่ดี ถ้าคุณเมา คุณจะโดนไถเงินเลยค่ะ ถ้าคุณไม่เมา หรือ ตรวจอะไรไม่พบ เค้าก็ไม่มีคำขอโทษใดๆ นี่โดนมา2ครั้ง สน. ทองหล่อ และ สน.หัวหมาก ตรวจรถก็ไม่เจออะไร แต่ตำรวจให้เหตุผลที่ตรวจรถเราว่า ฟิล์มดำเกินไป (คือ ฟิล์มเราติดหน้า 40 หลัง 60 มันดำตรงไหนวะ ตามมาตรฐานทั่วไปที่เค้ากำหนดนะ )

มันทำให้เรารู้สึกเกลียดตำรวจมากๆ เหมือนอยู่ดีๆ ก็มีเรียกค้น ไม่มีหมายค้น คือ ถ้าตั้งด่าน มันก็ยังรู้สึกดีกว่า เพราะต้องยอมโดนค้น แต่อันนี้ มาตรวจแบบไร้เหตุผล ไร้สาระ ? #ทุกวันนี้ภาพลักษณ์ของตำรวจที่ช่วยเหลือประชาชนไม่เหลืออยู่แล้วมีแต่ภาพที่ปล้นไถเงินเป็นโจรแล้วทำร้ายประชาชน ฝากแชร์ให้ถึง ผบตร คนใหม่ด้วยนะคะ พฤติกรรมของตำรวจแบบนี้ รับไม่ได้จริงๆ”

จนต่อมาทาง ตำรวจของสน.ทองหล่อก็ได้ทำการตรวจสอบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งพบว่าไม่เป็นความจริงตำรวจไม่ได้มีการยืนดักรถเพื่อค้นรถ เพื่อจะทำการรีดไถ จึงได้มีการเข้าแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาท และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ

ล่าสุดวันนี้ (3 มี.ค.64) ทางเพจ “โปลิศไทยแลนด์ – Police Thailand News” ได้มีการอัปเดตข้อมูลว่า “”น้ำเพชร ฏีญาร์ภา” เดือด ฉะตำรวจ ขอค้นรถไร้เหตุผล! ลั่นรับไม่ได้กับพฤติกรรมแบบนี้ ขณะที่เจ้าตัว ฝ่าสัญญาณไฟแดงที่แยกรามคำแหง เมื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ได้ ๕๘ มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดนแจ้งข้อหาขับรถในขณะเมาสุรา

เมื่อวันที่ ๑๖ ก.พ.๖๔ เวลาประมาณ ๐๒.๔๗ น. ได้ขับรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กข ๒๔๖ กทม. มาทางถนนพระรามเก้ามาด้วยความเร็ว และได้ฝ่าสัญญาณไฟแดงที่แยกรามคำแหง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามเรียกให้หยุดรถทำการตรวจ พบผู้ขับขี่มีอาการคล้ายคนเมาสุรา

จึงได้ทำการตรวจวัดแอลกออฮอล์ โดยเจ้าตัวยินยอม ผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ได้ ๕๘ มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงได้แจ้งข้อหาขับรถในขณะเมาสุรา นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย #ศาลแขวงพระนครเหนือ ตัดสินจำคุก ๒ เดือน ปรับ ๖,๐๐๐ บาท โทษจำคุกรอลงอาญา ๒ ปี คุมประพฤติ ๑ ปี พักใบอนุญาตขับขี่ ๖ เดือน บริการสังคม ๒๔ ชม.” ซึ่งจะเป็นอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณ : โปลิศไทยแลนด์ – Police Thailand News , petchteeyapar

เรียบเรียงโดย : chuydaily