กันยายน 26, 2023

นายอำเภอ ลงพื้นที่ทำบัตรให้ผู้ป่วยติดเตียง

เมื่อรัฐบาลได้เเจกเงินเยียวยาให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเเจกเงินให้ประชาชนในเเต่ละกลุ่ม ซึ่งกลุ่มผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟนนั้นส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ เเละผู้พิการ ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทำให้บางพื้นที่เจ้าหน้าที่ต้องลงไปช่วยลงทะเบียนเเละทำธุรกรรมอื่นๆให้ถึงบ้าน

ล่าสุด ทางเพจสุรินทร์ดีดี ได้ออกมาเผยภาพของนายรองรัตน์ จงอุตส่าห์ นายอำเภอท่าตูม ได้ให้เจ้าหน้าที่เดินทางไปหาชาวบ้านที่ไม่สามารถเดินทางไปทำบัตรประชาชนที่ธนาคารเองได้ เพื่อให้ชาวบ้านได้ยืนยันตัวตนง่ายขึ้น

โดยทางเพจได้เผยว่า “#ขอชื่นชมนายอำเภอท่าตูม​ #คนดีต้องยกย่อง#ลงพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้ง​ #ดูแลผู้สูงอายุ วันที่ 3 มีนาคม 2564​ เวลา 14.00 น. นายรองรัตน์ จงอุตส่าห์ นายอำเภอท่าตูม

ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียน​และบัตรฯ​ ลงพื้นที่สำรวจตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้งเรื่องมา ว่ามีผู้ป่วยติด​เตียง​และผู้สูงอายุบัตรประชา​ชนหมดอายุ​ และไม่สะดวกมาทำบัตรใหม่​ เมื่อตรวจสอบเอกสารต่างๆแล้ว

​ เจ้าหน้าที่จึงทำบัตรประจำตัวประชาชนให้ใหม่​ และบริการนอกสถานที่ ทั้งนี้ท่านนายอำเภอลงพื้นที่มามอบบัตรประชาชน​ให้ด้วยตัวท่านเอง…- นางเต็ง เสาทอง บ้านเลขที่ 16/1 หมู่ที่ 10 ตำบลหนองเมธี อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์

– นางหยิบ คำเกลี้ยง บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 10 ตำบลหนองเมธี อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ #ชื่นชมนายอำเภอท่าตูม” ต้องบอกเลยว่าเป็นการช่วยเหลือที่ทำเอาหลายคนต่างพากันยิ้มไปตามๆกันเลยคะ

ขอบคุณข้อมูล:สุรินทร์ดีดี