ตุลาคม 4, 2023

โซเชียลชื่นชม ผู้ว่าฯ ชัยวัฒน์ เดินทางไปงานบวชทั้งที่ไม่ถูกเชิญ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาหลายคนต่างรู้สึกประทับใจไปตามๆกัน เมื่อทางเพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี ที่ได้ออกมาเผยเรื่องราวของผู้ว่าฯ ชัยวัฒน์ ผู้ว่าปทุมธานี  หลังจากที่ได้เดินทางไปยังงานบวชเเห่งหนึ่งทั้งที่ไม่ได้การ์ดเชิญ เเละยังไม่รู้จักใครในงานด้วย โดยทางเพจได้เผยว่า ” ไปงานบวชไม่รู้จักเจ้าภาพ หลังจากเตรียมการส่งผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาหายแล้ว

ออกจากโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ คนขับรถถามจะแวะซื้อข้าวแกงปักษ์ใต้ไหมใกล้เที่ยงแล้ว ปิ่นโตก็อยู่หลังรถ ผู้ว่าฯปทุมธานีบอกไปวัดโพธิ์นิ่มก่อน มีงานบวช พวกเรามองหน้ากันเลิ่กลั่ก ไม่มีในนัดหมายงาน การ์ดเชิญก็ไม่มี

สงสัยจะเป็นเรื่องส่วนตัว ผู้ว่าฯบอกว่า ไม่รู้จักใครเลยทั้งเจ้าภาพ ทั้งพ่อนาค แต่ก็ต้องไป เพราะ ผู้บวชเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำมา“ต้องไปให้กำลังใจ”คนกลับเนื้อกลับตัวไปถึงวัดหลังเพล ชวนพ่อนาคกราบพระอุปัชฌาย์ที่กุฏิ

ผู้ว่าฯขอพระอุปัชฌาย์สั่งสอนให้เป็นกุลบุตร กลับตัวเป็นคนดีพระอุปัชฌาย์รับไว้ บอกให้ผู้ว่านำนาคไปแห่รอบโบสถ์ ส่งนาคเข้าโบสถ์แล้วไปทำงานต่อได้เลย ที่เหลือพระอุปัชฌาย์จะดำเนินการเองเที่ยงกว่า ชวนแม่ของนาคมาอุ้มผ้าไตร พ่อของนาคเดินไม่สะดวก ปวดเข่า ให้เข้าไปรอที่โบสถ์

แม่ของนาคกัดฟันเดินถือผ้าไตรทั้งที่อาการเจ็บเข่ากำเริบ น้ำตาแห่งความปีติที่แม่ได้เห็นลูกบวชระคนกับอาการเจ็บเข่า ผู้คนพลอยตื้นตัน ส่วนบาตรกับตาลปัตร มอบให้ผู้ว่าฯถือแทน เป็นงานบวชที่เรียบง่าย ไม่มีดนตรี ไม่มีแตรวง ไม่มีโห่ 3 ลา ส่งนาคเข้าโบสถ์แล้ว ร่ำลากัน อิ่มบุญกันทั้งนาคและผู้มาช่วยงาน

กลับถึงศาลากลางผู้ว่าฯถามไปงานบวชมาได้เห็นอะไรบ้าง ผมตอบ“หนึ่ง ดึงความไม่ดีออกจากสังคมได้ อะไรที่ไม่ดี ไม่งาม พ่อนาคเลิกทำแล้ว สอง เติมความดีเข้าไปในสังคม พ่อนาคกลับตัวกลับใจ สึกแล้วก็จะไปทำมาหากิน ช่วยเหลือครอบครัว เห็นว่าซ่อมคอมพิวเตอร์รายได้ร่วมๆ สองหมื่นต่อเดือน”

ผู้ว่าฯบอกเห็นด้วยนะ แต่พี่ได้อีกอย่าง คือ “กำลังใจ” พ่อนาคกำลังให้กำลังใจผู้ว่าฯ ให้กำลังใจคนในสังคม คนเรามีผิดมีพลาด กลับตัวเป็นคนดี ก็ให้กำลังใจกัน “กำลังใจจะเป็นคำพูด การกระทำ ลักษณะท่าทาง ล้วนแต่สร้างพลังที่ยิ่งใหญ่เสมอ”อนุโมทนาบุญด้วยนะครับน่าน เล่าเรื่อง/ตูน ถ่าย”  งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมกันอย่างล้นหลาม

ขอบคุณข้อมูล:สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี