กันยายน 27, 2023

คุณยาย ถูกฉกเงินเราชนะไปหมดเกลี้ยง

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “แหม่ม ทิพย์รดา” ซึ่งเป็นเจ้าของร้านมือถือ ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคุณยายคนหนึ่ง

ได้มาซื้อโทรศัพท์มือถือ เพื่อใช้ในโครงการเราชนะ ซึ่งหลังจากซื้อโทรศัพท์ใหม่ เจ้าของร้านได้อาสาลงทะเบียนแอพฯ เป๋าตังให้ แต่กลับพบว่ายอดเงินของคุณยายเหลือ 0 บาท เนื่องจากมีคนนำไปชำระสินค้า

จนหมดเกลี้ยง โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “คุณยายมาซื้อมือถือ ปั่นจักรยานมากับลูกสาวน่าสงสารมาก เพื่อจะมาทำเราชนะพอร้านหนูสแกนใบหน้าสำเร็จ ใส่จังหวัด ใ่สทุกอย่างเรียบร้อย จะสอนวิธีใช้งานคุณยาย

กดเข้าไปเงินเหลือ 0บาท ทางเราตกใจมาก ไม่เคยเจอเคสนี้ เลยถามยายต่อว่าครั้งแรกใครเป็นคนสมัคร ยายตอบชื่อมา……ทางเราเลย ถามคุณยายต่อว่าเขาได้สแกนใบหน้าไหม คุณยายตอบว่าได้สแกน 3ครั้ง

อยากบอกคนที่เอาของคุณยายไปจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็เอามาคืนคุณยายนะคะ โพสนี้แจ้งเตือนนะคะ ระวังกันให้ดีๆอย่าไปให้ใครทำมั่วๆ เขาจะมาในรูปแบบไหนเราไม่รู้ งดไลฟ์สดนะคะวันนี้ เพื่อคุณยายเลยคะ

หนูจะบอกนะคะ หนูทำเราชนะฟรีไม่คิดเงินสักบาท มีอะไรก็มาสอบถามหนูมาให้หนูทำนะคะ” งานนี้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่างึดสมอง เอาเปรียบจังเนาะพี่ โกงทุกทาง , เลxมาก ทำได้ลง ตางึดแท้พี่ , หากินกันง่ายมาก ไม่สงสารคนแก่เลย , ไม่น่าเลยค่ะ แย่มากเลยคนแบบนี้

ขอบคุณข้อมูล:แหม่ม ทิพย์รดา

เรียบเรียงโดย:chuydaily