กันยายน 26, 2023

เเม่ชี นำผัก-ผลไม้มาขาย หวังช่วยชีวิตสัตว์

เป็นเรื่องราวที่มีการเเชร์กันลงบนโลกโซเชียล เมื่อทางเฟซบุ๊ก สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ได้ออกมาเผยภาพขณะเเม่ชี กำลังนำของมาขาย เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายต่อลมหายใจโค-กระบือกว่า 1,500 ตัว โดยได้เผยว่า “แม่ชีส่งของส่งให้ทุกท่านแล้วและมีของมาขาย

ช่วยค่าใช้จ่ายในการเลี้ยง วัวควาย 1500 ตัว ให้รอดผ่านได้ทุกวันคะ ส้มสายน้ำผึ้งที่ส่งไป ลูกใหญ่หมด ส่งลูกกลางส่งไปให้จึงชั่งกิโล เกิน ชดเชยไปให้คะ ส่งผิดพลาดต้องขออภัยคะ ?มือใหม่ ส่งขาดทักท้วงมาได้นะคะ

ส่งคืนให้อีกรอบค่ะ ผลไม้ที่สั่งได้ไม่พร้อมกัน โพสต์วันต่อวันที่ของมีขายนะคะ กระเทียมแห้ง ตัดแต่งแล้ว กก ละ 69 บาท – หอมแดง ตัดแต่งแล้ว กก ละ 39 บาท  กระเทียมสดหัวใหญ่ ยังไม่ตัดแต่ง กก ละ 59 บาท

หอมแดงสด หัวใหญ่ ไมตัดแต่งกก ละ 35 บาท มะม่วงน้ำดอกไม้สุก กก ละ 60 บาท – ลำใย ขนาดกลาง กก ละ 50 บาท ส้มสายน้ำผึ้ง เริ่มหมดฤดู มีของมาเย็นนี้รอบสุดท้าย มี เบอร์ 3 ลูกเล็ก หวาน กก ละ 45 บาท

ส่วนผลไม้มาเย็นนี้ ต้องส่งวันถัดไปมีดังนี้คะ ส้มสายน้ำผึ้ง เบอร์ 5 ลูกใหญ่ กก ละ 75 บาท – ส้ม สายน้ำผึ้ง เบอร์ 4 กก ละ 65 บาท เบอร์. 3. กก ละ 60 บาท เบอร์ 2 จิ๋ว กก ละ 50 ลำใย ลูกใหญ่เท่าเหรียญสิบบาท. กก ละ 70 บาท

แจ้งตามจริง ผลไม้ทุกอย่างช่วงที่ปลูกฉีดยา ใกล้เก็บ ทิ้งช่วง 20 วัน ระยะปลอดภัย จึงเก็บ มาขาย วันนึงถ้าได้ที่รับซื้อผลไม้พอมีทุนเหลือจะ สนับสนุน ให้เกษตร ปลูกแล้วห่อ ไม่พ่นยา ปลอดสารพิษ 100% พยายามคิดอยู่คะสั่งทางข้อความสนับสนุนงานของสวนปัญอิสสระภาพ “ หยุดพราก หยุดฆ่า = เลิกกิน เนื้อสัตว์ กันนะคะ ขอบพระคุณทุกท่านคะ?”

ขอบคุณข้อมูล:สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี