กันยายน 26, 2023

พนง.ร้านอาหาร หามเศษอาหารทิ้งกลางทะเล

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Thanawut Mingkhwan” ได้ออกมาเผยคลิปขณะที่กำลังตามถ่ายภาพของพนักร้านอาหารแห่งหนึ่ง

ในเกาะล้าน จังหวัดชลบุรี เดินหามถังใส่เศษอาหาร มาเททิ้งริมทะเล โดยไม่สนสายตาของนักท่องเที่ยว โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “หมดกันครับ กำลังจะไปเล่นน้ำ ทำเเบบนี้จบเลย

ใครจะลงหล่ะทีนี้เห็นเเบบนี้เเย่มากๆครับเศษอาหารทิ้งกันเเบบนี้เลยหรอครับ ทะเลที่สวยงาม เเล้วใครหล่ะครับจะลง” ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็แห่แชร์

และเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากว่า นี่คือความมักง่ายเห็นแด่ตัวมากอบโกยแล้วยังมาทำลายอีกสั่งปิดร้านเลยครับขาดความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม , ติดป้ายห้ามจับและปรับให้หนักๆเลย

เป็นหมื่นจะได้เข็ดไปอีกนานทำให้เด็ดขาด , แย่มากขาดความรับผิดชอบ , ไม่มี มาตรการอะไร เลยเหรอ ร้าน หรือ รร บนเกาะ!!!!! งานนี้ดูเหมือนว่าชาวเน็ตจะไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว เป็นอย่างมาก

แถมสร้างความไม่พอใจให้กับใครหลายๆ คนอีกด้วย เรียกได้ว่าเห็นคาตาแบบนี้ เป็นใครก็ไม่อยากที่จะลงเล่นน้ำค่ะ ก็เล่นหามเศษอาหารมาเททิ้งโดยไม่แคร์สายตานักท่องเที่ยวซะขนาดนี้

ขอบคุณข้อมูล:Thanawut Mingkhwan

เรียบเรียงโดย:chuydaily