กันยายน 27, 2023

เพจหมอโพสต์หลัง บิ๊กตู่ ใช้เเอลกอฮอล์ พ่นใส่นักข่าว

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ชาวเน็ตหลายคนต่างพากันพูดถึงอยู่ไม่น้อย เมื่อท่านนายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ใช้สเปรย์เเอลกอฮอล์ฉีดใส่นักข่าวขณะที่กำลังรอสัมภาษณ์อยู่ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ต จนล่าสุดทางเพจเรื่องเล่าจากโรงพยาบาล ได้ออกมาเผยถึงประเด็นที่เกิดขึ้นว่า “#บุคคลผู้เป็นตัวอย่าง#ด้านพฤติกรรมสุขภาพถ้าเป็นดารา ผู้มีชื่อเสียง ทั่วไปอยากจะติดต่อมาโฆษณา

แคมเปญพฤติกรรมสุขภาพที่ควรหลีกเลี่ยง 1. ให้น้ำเกลือ เวลาอ่อนเพลียหนึ่งในสิ่งยอดฮิต ที่คนไข้จะขอเวลามาหาหมอที่ โรงพยาบาล(ภาพให้น้ำเกลือไปด้วย ระหว่างนั่งทำงานนี่มาจากปี 2562)ทั้งๆ ที่ถ้าไม่ได้มีภาวะที่เสียน้ำมากเช่น ท้องเสีย อาเจียนป๋วยหนักเรื้อรังจนกินอะไรไม่ได้หรือ มีภาวะช็อก

ไม่ว่าจะสาเหตุใดการให้น้ำเกลือเข้าไปก็ออกมาทางปัสสาวะในเวลาไม่นานถ้าผมพูดกับชาวบ้าน กับคนไข้ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้เฒ่าผู้แก่ผมก็จะบอกว่า.. ให้ไปก็เยี่ยวออกหมดนั่นแหละครับเสียเวลาเปล่า เจ็บตัวเปล่าๆ ..อย่าหาทำ

2. กินยามันหายช้า ฉีดยาให้ผมเถอะหมออันนี้ตีคู่ สูสีมากับข้อแรกเลย( ให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนที่แล้ว เรื่องฉีดวัคซีน)ถ้าไป คลินิก ไป รพ เอกชนก็เรียกว่า เข้าทาง ..มาแนวนี้มีโอกาสโดนใส่เต็มข้อแน่นอนไข้ เจ็บคอตอนเรียน อจ. สอนแค่แยกว่าต้องใช้ยาปฏิชีวนะไหมไม่เคยรู้เลยว่า โลกภายนอกมันมีสูตรนรกที่ให้แบบไม่ต้องคิดอะไรเลย

เดี๋ยวนี้ยิ่งไปกันใหญ่เอาแค่มีไข้ เจาะเลือดแล้วมีเม็ดเลือดขาวขึ้นฉีดยาเลย ไม่ใช่แค่วันเดียว นัดฉีด 3 วันติดอาจารย์โรคติดเชื้อเห็นแล้วต้องร้องไห้ความคิด 2 ข้อแรกนี้เรียกว่า สมเป็นท่านผู้นำ – นำเทรนด์แต่เป็นเทรนด์ที่มีมา 40-50 ปีแล้วนะ

-ฮาหรือพูดให้ชัดคือ ความคิดล้าหลังมากกกโอเค แต่ก็เข้าใจได้บางที คุณตา คุณยาย อากง อาม่าก็เคยชิน เคยเชื่อแบบนี้มานาน3. แต่ กรณีสุดท้ายที่เกิดขึ้นเมื่อวาน (9 มีนาคม 2564)การใช้ สเปรย์แอลกอฮอล์ ฉีดเข้าใส่กลุ่มสื่อมวลชนระหว่างแถลงข่าวเป็นอีกครั้งที่

แสดงให้เห็นว่าท่านผู้นำ คิด….. ได้น้อยเหลือเกินคงตั้งใจจะหยอกล้อ ทำเป็นเรื่องขำๆแต่ …. ผิดทั้งวิธีที่ทำผิดทั้งกิริยาท่าทางผิดทั้งกาลเทศะแต่เข้าได้กับคุณสมบัติ ของพรีเซนเตอร์คือทำอะไรแล้วเป็นกระแสได้ดีทำอะไรแล้วคนจดจำไปได้ทันทีและน่าจะจำไปได้อีกนานเพราะ ทำสิ่งที่คนคาดไม่ถึงจริงๆ”

ขอบคุณข้อมูล:เรื่องเล่าจากโรงพยาบาล