กันยายน 27, 2023

หนุ่มโพสต์ถาม ทำไมคนซื้อรถ ต้องถ่ายรูปกับพนักงาน

เวลาเราไปถอยรถคันใหม่มาแล้วจะต้องมีการถ่ายรูปร่วมเฟรมกับพนักงานขายรถในวันที่เดินทางไปรับรถนั้นถือว่าเป็นธรรมเนียมไปแล้วค่ะ แต่ล่าสุดได้มีชายหนุ่มเกิดความสงสัยว่าเหตุใดต้องถ่ายรูปด้วย โดยมีการตั้งกระทู้ในพันทิบว่า “ทำไมไปถอยรถ แล้วต้องถ่ายรูปกับพนักงานเหมือนได้ฟรี?”

โดยมีการระบุว่า “ทำไมเวลาไปถอยรถคันใหม่ แล้วต้องถ่ายรูปกับพนักงานเกือบทั้งแผนก รถพร้อมผูกโบว์แดง จัดดอกไม้ อารมณ์เหมือนได้ของขวัญฟรีจากศูนย์แล้วมารับของขวัญ แล้วก็ไปลงเพจศูนย์ ลง Facebook ส่วนตัวพนักงาน มันเป็นธรรมเนียมสากลหรอครับ เพื่ออะไรครับ ทำไมตอนซื้อบ้านไม่เห็นต้องมาถ่ายรูปอะไร ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า ก็แค่ถ่ายรูปเอง คนซื้อก็ภูมิใจ กว่าจะเก็บเงินซื้อได้ คนขายก็ได้รูปสวยๆ ไปโพสต์เป็นเครดิต สองคนนั้นไม่มีปัญหา แต่ปัญหาดันไปอยู่กับคนอื่น , สังคมขี้อวดทั้งคนซื้อและคนขาย แฮปปี้ทั้งคู่ 555กินข้าวยังมีถ่ายรูปลงเฟสเลย ซื้อรถไม่โชวจะเหลือหรือ ,

ค่านิยมครับ … มีบ้าน (คอนโด) หรือมีรถคือเครื่องหมายแสดงถึงความสำเร็จ ถ้ามาอ้างว่าถ่ายรูปส่งงาน บอกเลยว่าเพ้อเจ้อมาก แสดงว่าระบบจัดการคุณไม่ดีเลย ขายทีต้องถ่ายรูปที ,

ไม่สะดวกถ่ายก็บอกเค้าครับ ส่วนตัวไปถอยรถเก๋งมา 4 คัน ถ่ายรูปไปคันเดียว นอนนั้นส่วนใหญ่ขี้เกียจถ่าย แล้วก็มีตอนไปรับรถ 6 ล้อ อันนั้นก็ถ่ายไป แต่เซลก็ดูแลดี เลยเห็นใจ ถ่ายไป เค้าก็เอาไปโพสต์นิดหน่อย ตามเรื่องตามราว ,

ถ้าถามในมุมเซลล์ ก็ผลงานอะครับ ยิ่งเซลล์คนไหนออกรถได้มากเท่าไหร่ความน่าเชื่อถือก็มากขึ้น โดยเฉพาะ เรื่องไฟแนนซ์ ถ้ามุมคนรับรถก็น่าจะภูมิใจในสิ่งที่เค้าซื้อได้ก็แค่นั้นเอง

ถ้าแฮปปี้ทั้ง 2 ฝ่ายก็ถ่ายได้

ขอขอบคุณ : สมาชิกหมายเลข5463268

เรียบเรียงโดย : chuydaily