กันยายน 27, 2023

จริงหรือมั่ว บัตรคนจนใช้ต่อได้ถึงสิ้นปี

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดหนักทำให้ทางรัฐบาลเร่งช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบขาดรายได้ โดยเปิดโครงการ “เราชนะ” ลงทะเบียนรับสิทธิ์นำเงินที่ได้ไปกดซื้อสินค้าที่จำเป็น

ส่วนคนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จะโอนเงินเข้าบัตรอัตโนมัติ ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 มีนาคม เพจ สวัสดิการ ทันข่าว ได้โพสต์ข้อความระบุว่า บัตรสวัสดิการเเห่งรัฐ 1เมษายน64เป็นต้นไป

ยังใช้สิทธิในบัตรฯได้ตามปกติ(รูดสินค้าได้200-300บาท) เเละจะยังไม่ยกเลิกสิทธิของรายเก่าถึงเเม้จะมีการลงทะเบียนใหม่(อยู่ในช่วงลงทะเบียนฯ) จะตัดสิทธิรายเก่าที่ไม่ผ่านเกณฑ์ในเดือนเดียว

กับการเริ่มใช้สิทธิของรายใหม่ การลงทะเบียนทำบัตรสวัสดิการฯรอบใหม่ คาดว่าจะเกิดขึ้นได้(กำหนดรายละเอียด พร้อมวัน เวลา สถานที่)หลังจบโครงการเราชนะ#บัตรสวัสดิการเเห่งรัฐ 1เมษายน64เป็นต้นไป

ยังใช้สิทธิในบัตรฯได้ตามปกติ(รูดสินค้าได้200-300บาท) เเละจะยังไม่ยกเลิกสิทธิของรายเก่าถึงเเม้จะมีการลงทะเบียนใหม่(อยู่ในช่วงลงทะเบียนฯ)#จะตัดสิทธิรายเก่าที่ไม่ผ่านเกณฑ์ในเดือนเดียวกับการเริ่มใช้สิทธิของรายใหม่

▶การลงทะเบียนทำบัตรสวัสดิการฯรอบใหม่ คาดว่าจะเกิดขึ้นได้(กำหนดรายละเอียด พร้อมวัน เวลา สถานที่)หลังจบโครงการเราชนะ ซึ่งการข่าวที่ออกมาจะจริงหรือมั่วก็ต้องรอฟังจากกระทรวงกาคลังออกมาแถลงชี้แจงอีกทีนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : สวัสดิการ ทันข่าว