ตุลาคม 4, 2023

เจี๊ยบ ปวีณา นักแสดงอาวุโส

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงอาวุโสที่อยู่ในวงการบันเทิงมานานค่ะ สำหรับ เจี๊ยบ ปวีณา ที่ชื่อเสียงมาจากบท “ป้อม” ในภาพยนตร์เรื่อง “เวลาในขวดแก้ว” เมื่อปี พ.ศ.2534 ซึ่งบทบาทนี้ทำให้ เจี๊ยบ ได้รับรางวัลสุพรรณหงศ์ สาขานักแสดงหญิงดีเด่น ปัจจุบัน เจี๊ยบ อายุ 55 ปี และนอกจากงานละครแล้วยังเป็นพิธีกรอีกด้วย เรียกว่าเป็นที่รักของคนทั้งวงการเลยก็ว่าได้

แล้วถ้าใครที่เป็นแฟนคลับของ เจี๊ยบ จะทราบดีว่า เจี๊ยบ นั้นเป็นคนที่ขยันและมีจิตใจที่ดีงามมากๆๆ เพราะเมื่อมีเวลาว่างๆหยุดอยู่บ้าน เจี๊ยบ ก็จะรับบทเป็นแม่บ้านสุดขยัน คอยเก็บกวาดเช็ดดู รวมไปถึงทำหน้าที่คนสวนตัดแต่งต้นไม้นอกบ้านด้วย

แล้วถ้าหากว่าวันไหน เจี๊ยบ เลิกกองละครไว เจ้าตัวก็เลือกที่จะเข้าวัดเพื่อไปทำความดี ด้วยการช่วยทางวัดทาสีพระพุทธรูปขัดกำแพงวัดทำความสะอาดภายในบริเวณวัดและอีกมากมวาย ซึ่ง เจี๊ยบ ก็ทำแบบนี้มาหลายปีแล้วด้วย

ซึ่ง เจี๊ยบ เคยเปิดใจไว้ว่า หลายคนอาจจะคิดว่าเข้าวัดแล้วจะต้องมีเรื่องทุกข์ใจ แต่ว่าสำหรับ เจี๊ยบ แล้วเลือกที่จะเข้าวัดในวันที่สุขใจ ตอนเด็กๆคุณยายกับคุณแม่จะพาไปทำบุญที่วัดตลอด ทำให้ เจี๊ยบ นั้นชอบเข้าวัดมากๆๆ

นอกจากนี้ยังเคยไปปฏบัติธรรมที่วัดป่า แถวจังหวัดกาฬสินธุ์ ขึ้นเครื่องบินไปพอไปถึงก็จะมีเด็กวัดขับรถกระบะมารับไปที่วัด ซึ่งไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ไปแล้วก็ได้ฝึกจิตใจให้อยู่กับพระธรรมและธรรมชาติ

อย่างล่าสุดในไอจีของ เจี๊ยบ เมื่อ 2 วันที่แล้วก็เพิ่งโพสต์ภาพตัวเองที่กำลังทาสีภายในบริเวณวัด โดย เจี๊ยบ เขียนแคปชั่นสั้นๆว่า “ความสุข” ซึ่งก็มีแฟนๆเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

เลิกกองก็มาดูแลวัด

ทำแบบนี้มาตลอด

ขอขอบคุณ : jeabjeab66

เรียบเรียงโดย : chuydaily