ธันวาคม 7, 2022

รองเท้าแบรนด์ดัง ติดรูปครุฑ

ถูกวิจารณ์อย่างหนักเลยทีเดียวเมื่อรองเท้าแบรนด์ดังได้ออกมาเผยรองเท้าคอนเนคชั่นใหม่เป็นสีธงไทย แถมยังประดับลายตราครุฑไว้ที่บนรองเท้าอีกด้วย โดยเพจ อีซ้อขยี้ข่าว ได้นำภาพมาเผย พร้อมระบุข้อความว่า ” ลายเป็นเรื่องที่กำลังถกเถียงอยู่ถึงความเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม

เมื่อรองเท้าค่ายแบรนด์ดังดึงเอารูปครุฑและภาพคล้ายธงชาติไทยมาไว้ที่รองเท้า ความเห็นเลยแตกเป็นสองฝ่าย ฝั่งที่มองว่าไม่เห็นจะมีอะไรต่างชาติเค้าไม่ได้อะไรกับรูปครุฑแถมเค้าทำให้เพื่อให้เราภูมิใจ โดยไม่คิดเรื่องอื่น ส่วนอีกฝั่งที่มองว่าไม่เหมาะสม

ไม่เห็นด้วยทำไมไม่ศึกษาข้อมูลก่อนว่าครุฑในบ้านเราเป็นสัญลักษณ์แทนอะไรต้องร้องไปถึงสถานฑูตเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ฯลฯ เลยเป็นอีกหนึ่งดราม่าที่น่าจะถกกันทั้งวันทั้งคืนแน่ๆ ” ชาวเน็ตแห่วิจารณ์สนั่นว่าไม่เหมาะสม ตราครุฑกับธงชาติไทยไม่ควรที่จะอยู่ที่รองเท้าคะ

คุณจะทำอะไรควรศึกษา ก่อนที่จะมาทำอะไรแบบนี้ ควรปรับปรุงมากกเลยคะ , ทุกอย่างสวยหมดแต่ไม่น่าเอาครุฑไปทำลวดลายที่ร้องเท้าเลย , จริงอยู่ว่าสังคมไทย ณ ขณะนี้ยุคนี้รึยุคไหนๆก็มีคนไทยอยู่3จำพวก 1)รักษ์สถาบันราชา 2)ไม่เอาสถาบันราชาและ3)เป็นกลางทางสถานะเเห่งความแตกต่าง

และครุฑก็มีไว้ว่าเป็นเครื่องหมายของราชา ราชาของไทย การที่ฝรั่งเอาครุฑไปไว้ที่รองเท้า จึงไม่ถูกต้องตามมารยาททางสังคมไทย ทว่าในต่างแดนแล้ว ก็ไม่ได้มีกฏหมายใดห้ามไว้ “นั้นก็เป็นเพียงมารยาททางสังคมระหว่างประเทศที่มีต่อกัน

ซึ่งการทำหนังสือท้วงติง ก็มีเพียงส่งสถานฑูตของชาติที่ผลิตรองเท้าชนิดนี้ ผลตอบกลับเป็นเช่นไร ก็อยู่ที่สถานะความสัมพันธ์ทางการเมืองนั่นล่ะครับ” ก็ดูกันว่า จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงระหว่างประเทศที่ทำกับไทยบ้าง ด้วยว่าอำนาจไม่ได้อยู่ที่กลุ่ม2รึ3.. , ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล :อีซ้อขยี้ข่าว