กันยายน 26, 2023

โรส วริศรา อดีตมีสเอเชีย

เรียกว่าเป็นสาวสวยมากที่หายหน้าหายตาออกจากวงการบันเทิงไปนาน สำหรับโรส วริศรา ผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายจากเวทีการประกวดนางสาวไทย ปี 2531 เเละตัวเเทนสาวไทยจากเวทีประกวดมิสเอเชียที่ประเทศอังกฤษ จนได้รับตำเเหน่งปี 2531 มาครอบครอง

ซึ่งหลังจากที่สาวโรสได้รับตำเเหน่ง เจ้าตัวก็ได้ผันตัวเองเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว ด้วยเริ่มจากงานพิธีกรเเละนักเเสดง จนเจ้าตัวเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น เเต่หลังจากถึงจุดอิ่มตัวในวงการบันเทิง

สาวโรสก็ได้ทิ้งชีวิตที่วุ่นวายในเมืองกรุง กลับไปปักหลักสร้างครอบครัวที่บ้านเกิดเชียงดาว ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวได้เริ่มต้นสร้างครอบครัวเเละเริ่มทำความสุขเล็กๆให้กับตัวเองก็ทำให้สาวโรสพบว่า

ความสุขที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาตินั้น เป็นความสุขสงบอย่างเเท้จริง นอกจากจะมีบ้านที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติเเล้ว สาวโรสยังเปิดสอนทำขนมปัง เป็นอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับครอบครัวอีกด้วย

เเละยังมีลูกสาวเเละลูกชายอย่างน้องช้างน้อยเเละน้องลิบตา ที่คอยเติมเต็มความสุขให้กับสาวโรส เเละเด็กๆยังชื่นชอบการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติมากๆ เเถมยังชอบทำสวนผักเหมือนกับคุณเเม่อีกด้วย

เรียกว่าเป็นชีวิตที่ใครหลายคนต่างใฝ่ฝันกันอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากครอบครัวจะเเฮปปี้มากๆเเล้ว ยังสอนให้เด็กๆเรียนรู้การใช้ชีวิตได้อย่างเเท้จริง เเละมีความสุขกับสิ่งที่ไม่ต้องปรุงเเต่งขึ้นมาด้วยคะ

ขอบคุณข้อมูล:praew