กันยายน 24, 2023

สาวโพสต์วอนช่วยอุดหนุน คุณตา เข็นรถขายไอศครีม

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตเห็นแล้วอดที่จะประทับใจและเห็นใจไม่ได้เลย เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “ShiroHouse” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราว เมื่อเพื่อนของเธอได้เจอกับคุณตารายหนึ่งที่เข็นรถขายไอศครีม

แถววงเวียนใหญ่ โดยคุณตาได้เข็นขายมาหลายวัน แต่กับไร้ลูกค้าอุดหนุน โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า  “#เรื่องเล่าจากเพื่อนของทรายเองคะ #พอดีเพื่อนไม่สะดวกเปิดเป็นสาธารณะ#ฝากช่วยแชร์ให้หน่อยนะคะอยากให้คุณตามีรายได้

คุณตาที่ขายไอศครีมที่เคยเล่า อยากให้คนช่วยอุดหนุนแกหน่อย ถามเล่นๆว่าคุณตา อากาศร้อนแบบนี้ ขายดีไหมคะวันนี้ ☺️ คุณเป็นลูกค้าคนแรกในรอบหลายวันเลยครับ ตอนแรกไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน เพราะขายไม่ได้เลย

พอเปิดฝามา คุณตาพูดเรื่องจริง ขายไม่ได้ ไม่มีร่องรอยไอศกรีมพร่องไปเลย ขายไม่ได้สักแท่ง!!!!? คุณตาขอถ่ายรูปหน่อยนะคะ เผื่อจะบอกที่บ้าน บอกเพื่อนเผื่อใครเจอให้มาช่วยซื้อ ก็ยืนกุมมือดังภาพ จ่ายเงินเสร็จ  คุณตาไหว้ขอบคุณ ก้มจนหัวถึงถังไอศกรีม?

ซื้อเพราะอยากอุดหนุน แจกรปภ. แจกนิติ ช่วงอากาศแบบนี้ ส่งต่อความสุขกันไป และ เห็นคุณตาบริการดี สุภาพมาก แต่งตัวสะอาดสะอ้านแบบนี้ทุกครั้งที่เห็น เสื้อเขื้ตแขนยาว กางเกงสแลค แม้จะ อากาศร้อน แกเดินขายจนเสื้อขาวๆชุ่มเหงื่อไปหมด

แกขายแถวถนนกรุงธนบุรี วงเวียนใหญ่ประจำ เราเจอหน้าคอนโด วันพุธ ช่วง 17.30น. อยากจะช่วยลุงมากกว่านี้ แกลำบาก แต่ก็สู้ สุภาพ น่ารักมากอะ ไม่รู้จะช่วยยังไง อยากให้แกขายของได้ต่อเนื่อง แบบยั่งยืนโดยไม่ต้องพึ่งพาคนอื่น ปล. ใครอยากช่วยอุดหนุนคุณตา พิกัด : ริมถนนกรุงธนบุรี วงเวียนใหญ่ (เรียบแนวbts) Credit :เพื่อนพลอย PLoiidy Mur Mur”

ขอบคุณข้อมูล:ShiroHouse

เรียบเรียงโดย:chuydaily