กันยายน 27, 2023

กู้ภัยยื่นมือเข้าช่วย เด็กชายวัย 10 ขวบ

เป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจที่ถูกเเชร์ลงยังบนโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Urassaya Nirasawong ได้ออกมาเผยชีวิตของเด็กชายคนหนึ่งที่ผู้เป็นเเม่ต้องโทษอยู่ในเรือนจำ เเละต้องมาเสียพ่อไปอีกคน สร้างความสงสารให้กับผู้ที่ได้รับรู้เรื่องราวเป็นอย่างยิ่ง

โดยทางเพจได้เผยว่า “?????#น่าสงสารจัง “ด.ช.ชัยวุฒิ ทิอ่อน” หรือ #น้องเบส อายุ 10 ขวบ น้องเรียนอยู่ที่โรงเรียนวัดประชุมคงคาราม ต.วัดป่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ น้องอาศัยอยู่กับพ่อ “นายมานพ แซ่บุ้น” อายุ 51 ปี #น้องเบส มีพี่สาว 1 คน

แม่น้องแยกทางกับพ่อตั้งแต่น้องยังเล็ก เลยเอาพี่สาวไปอยู่ด้วย ไปอยู่ต่างจังหวัดมีครอบครัวใหม่ ทราบข่าวมาว่า…แม่น้องได้ถูกต้องโทษขังอยู่ในเรือนจำ จ.ชัยนาท #ไม่ทราบคดี น้องไม่มีญาติ ปู่ย่า ตายายเสียกันไปหมดแล้ว น้องอยู่กันตามลำพังสองพ่อลูกที่บ้านเช่าหลังโรงเรียนหยกฟ้า ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

#ต่อจากนี้น้องก็เหมือนตัวคนเดียว ไม่มีพ่ออีกแล้ว #พ่อที่เคยไปส่งโรงเรียน_พ่อที่เคยเป็นเพื่อนเล่น พ่อน้องเสียชีวิตด้วยโรคติดเชื้อในกระแสเลือด ทิ้งน้องให้เผชิญชะตาชีวิตเพียงลำพังแต่ที่ยังมีหวังมีกำลังใจเพราะเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆกันเค้าดูแลอยู่เหมือนลูกหลาน

เพราะน้องเป็นเด็กนิสัยดีมาก กินง่ายอยู่ง่าย พูดเพราะน้องเพิ่งรู้ว่าพ่อของน้องเสียแล้ว โดยน้องไม่ได้ร้องไห้แต่อย่างใด จากสายตาที่เด็กน้อยไร้เดียงสา ทำให้หลายคนถึงกับต้องจุกและพูดไม่ออก บางคนน้ำตาคลอ

บางคนก็ทำใจไม่ได้ที่ได้รับรู้เรื่องราว น้องได้รับความอนุเคราะห์จากทีมงานกู้ภัยกกไทรได้รับร่างไร้วิญญาณของพ่อน้องจาก รพ.เพชรบูรณ์ เพื่อที่จะนำไปฝังไว้ที่สุสานสมาคมกกไทร ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดยนิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป มาสวดส่งดวงวิญญาณให้

#น้องเบสได้ฟังพระสวดส่งดวงวิญญาณพ่อครั้งสุดท้ายก่อนจะมีพิธีการฝังร่างพ่อ เมื่อเวลา 16.00 น. โดยมีคณะครูโรงเรียนวัดประชุมคงคาและ ผอ.กองสวัสดิการของเทศบาลเมืองหล่มสัก มาร่วมในพิธี#จากนี้ไปน้องเบสก็ยังคงต้องใช้ชีวิตต่อไป ???”

ขอบคุณข้อมูล:Urassaya Nirasawong