กันยายน 27, 2023

เจมส์ โพสต์สงสารภรรย า หลังเตรียมมีลูกคนที่ 2

เป็นคุณพ่อลูกหนึ่งที่น่ารักอบอุ่น เเละใส่ใจครอบครัวมากๆเลยค่า สำหรับหนุ่มเจมส์ เรืองศักดิ์ เเละภรรยาคนสวยอย่างก้อย นัชชา ที่เตรียมพร้อมมีทายาทคนต่อไปเเล้วค่า  โดยสาวก้อยได้ออกมาเผยภารกิจพิชิตลูกคนที่ 2 ว่า”?รีวิวกระตุ้นไข่ เข็มที่ 4 ???? พรุ่งนี้หมอนัด US ติดตามฟองไข่ค่ะ พุงแม่ก็แค่เขียวช้ำเบาๆ ไม่เจ็บจ้าา…

แพ้ท้องหนักกว่า 1000 เท่า ?? (รู้ทั้งรู้ แต่ก็ยังอยากจะเอา ?)? รอบนี้ หมอจ่าย Gonal 250 unit โดสยาหมอสั่งตามอายุ และประเมิณตามฮอร์โมนตั้งต้นที่เจาะไปก่อนเข้ากระบวนการ ตัว Gonal เป็นครั้งแรกที่ครูก้อยฉีดค่ะ ก่อนนี้เคยฉีดตัวอื่น (มันเป็นตัวยา Follicle Stimulating Hormone : FSH เพื่อกระตุ้นรังไข่ให้ไข่มีการเจริญเติบโต)

?ในการทำ ICSI ครั้งแรก ใช้ Puregon 200 unit(ไม่สำเร็จ เป็นภาวะ OHSS รังไข่ถูกกระตุ้นมากเกินไป แพ้ฮอร์โมน จนต้องยุติยา ไข่เสียหายเกือบทั้งหมด ไม่มีนิวเคลียส)?ในการทำ ICSI ครั้งที่ 2 ใช้ Follitrope 150 unit (สำเร็จได้น้องเมดา)

?วิธีการใช้ Gonal

1. รับยามาจากคลีนิค ก็แช่เจลเย็นมาในกระเป๋าเก็บความเย็นที่ทางคลินิคให้มาตลอดทาง ถึงบ้านก็แช่ในตู้เย็นค่ะ (ไม่ต้องฟรีซนะ)

2. ฉีดยาให้ตรงเวลาตามหมอสั่ง (ตั้งนาฬิกาปลุกเลยนะคะ)

3. ตัวยา เป็นปากกา ให้หมุนที่ปลายปากกาเพื่อปรับตัวยา 250 unit ตามหมอสั่ง

4. นำหัวเข็มสำเร็จรูปมาประกอบที่ด้ามปากกา (เข็มเล็กน่ารัก ไม่เจ็บค่ะ?)

5. ใช้แอลกอฮอล์แผ่น ที่ทางคลีนิคติดมาให้ เช็ดรอบสะดือ รอแอลกอฮอล์ระเหยสักครู่

6. ดึงปลอกเข็มเขียวออก บีบเนื้อที่พุง ฉีดเฉียงสะดือลงล่าง ระยะห่างจากสะดือรัศมีสัก 1 นิ้ว ปักเข็มตั้งตรง ค่อยๆดันตัวยาจนสุด จนเสียงดังแกร๊ก! นับ 1-5 ก็ดึงเข็มออก (วันต่อไปก็ฉีดสลับซ้าย ขวา ไปเรื่อยๆ)

7. ดึงเข็มที่ใช้ออกจากหน้าท้อง แล้วทิ้ง ตัวปากกาเก็บไว้ใช้พรุ่งนี้อีก (เพราะในปากกา มียา 500 unit จะฉีดได้ 2 วัน)

8. ช่วงกระตุ้นไข่ นอนไวนิดนึงเพื่อให้ฮอร์โมนบาลานส์ สัก 4 ทุ่มไม่เกิน ไม่เครียด ทานโปรตีน และสารต้านอนุมูลอิสระมากๆ งดออกกำลังกายหนัก

9. หมอจะนัด 4 วันหลังฉีด เพื่อUS ติดตามฟองไข่ ว่ามีการเจริญเติบโตตามเกณฑ์ไหม และต้องมีการปรับลดยาหรือไม่ อย่างไร

?วันนี้ครูก้อยอัพเดทผลซาวด์ไข่ หลังกระตุ้น 4 วัน ใน Live สด เจอกันที่เพจ Babyandmom.co.th ค่ะเด็กสนใจ แม่ฉีดอะไรที่หน้าท้อง #เมดาอยากมีน้อง#กระตุ้นไข่ #ภารกิจพิชิตเบบี๋ #ICSIBabyคนที่2

ล่าสุด ทางด้านหนุ่มเจมส์ยังออกมาเผยภาพภรรยา ที่ต้องฉีดยากระตุ้นไข่ทุกวันด้วยว่า “เริ่มเเล้วภาระกิจ #เมดาต้องได้น้องสงสารภรรยา ต้องเอาเข็มแหลมๆ ฉีดไปที่พุงตัวเองทุกวัน ติดกัน 7-8วัน เพื่อกระตุ้นไข่… ทางฝั่งปะป๊า ก็ต้องฟิตเต็มที่ เสปิร์มต้องพร้อมทุกสถานการณ์#เมดาต้องได้น้อง#ภาระกิจพิชิตเบบี๋” เป็นความเสียสละที่สวยงามจริงๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:jamesruangsak,natcha_loychusak