กันยายน 27, 2023

พยาบาล โพสต์เตือ นกลุ่มวัยรุ่น รักสวยงาม

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตพูดถึงกันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อในแอพพลิเคชั่น tiktok พบคลิปมีคนกลุ่มหนึ่งได้ทำการฉีดผิวขาวกัน เรียกได้ว่ากำลังเป็นที่นิยมและฮิตเป็นอย่างมาก

ในกลุ่มวัยรุ่นบางกลุ่ม ซึ่งการฉีดผิวในคลิปนี้เป็นการฉีดไม่ถูกต้อง ไม่ถูกวิธี จนผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Yiing Thanawan” ซึ่งเป็นพยาบาลได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนกลุ่มวัยรุ่นที่ฉีดผิวขาว เอาไว้ว่า

“#ฝากเตือนเด็กๆวัยรุ่นวัยที่กำลังรักสวยรักงามกันทุกคนนะคะ จากที่เป็นกระแสนิยมในTikTokตอนนี้ การที่แนะนำสูตรผิวขาว สูตรการฉีดยา วิธีการผสม และวิธีการdripยา ที่ไม่มีความsterile เป็นวิธีแบบผิดๆ

ทำให้เด็กๆวัยรุ่นนำไปทำตามคลิป มันอันตรายมากๆ ซึ่งการผสมยาและฉีดยาต้องกระทำโดยแพทย์หรือพยาบาลเท่านั้น เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อในกระแสเลือด ทำให้ช็อกและเสียชีวิตได้ #ฝากเตือนน้องๆด้วยน๊าาาา ”

ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า เห็นในTikTok เต็มเลยค่ะน่ากลัวมากๆ ทำเป็นเรื่องปกติกันได้ไงไม่รู้ค่ะ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก อยากให้ข่าวดังมากๆจริงๆค่ะเยาวชนบางคนก็ลองตามTikTok โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยตัวเองค่ะ ,

อยากตายไวให้รีบลองทำตาม??? , ปล่อยให้มันฉีดๆ แล้วตายๆไปเลย พวกโง่ๆจะได้หมดไปจากโลกสักที คนดีๆฉลาดๆที่ไหนจะมาทำแบบนี้ ถ้าทำ แล้วตายขึ้นมากจริงๆจะเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะมันคือกระบวนNatural selection ปล่อยให้มันตาย!!! 55555555555

ขอบคุณข้อมูล:Yiing Thanawan

เรียบเรียงโดย:chuydaily