ธันวาคม 7, 2022

คุณตาไปเบิกเงินเก็บ สุดท้ายหายหมดบัญชี

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตเห็นแล้วอดที่จะสงสารและเห็นใจไม่ได้เลย เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 64 ในพื้นที่บ้านพัก ต. พังขว้าง อ.เมืองสกลนคร ได้รับการเรียกร้องและขอรับการช่วยเหลือจาก นายบุญสวน จันใด อายุ 68 ปีว่า

เงินสะสมมาตลอดชีวิตได้ฝากไว้ในธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาสกลนคร หายเกลี้ยงบัญชีกว่า 150,000 บาท ทั้งๆ ที่ไม่เคยเบิกหรือถอน มีเพียงสมุดบัญชี ไม่ได้ทำบัตรเอทีเอ็ม และไม่เคยผูกแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการเงินใดๆ

ตอนนี้ครอบครัวของลุงบุญสวนมีความเป็นอยู่อย่างอยากลำบาก เนื่องจากเงินจำนวนที่หายไปนั้น เป็นเงินที่ลุงไปรับจ้างมาได้วันละ 100-200 บาท เก็บสะสมมาตลอดทั้งชีวิต หวังไว้เพื่อมาใช่จ่าย ดูแล รักษาลูกชายพิการ

นายบุญสวน กล่าวว่า เพิ่งรู้ว่าเงินหายออกจากบัญชี เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากตนไปเบิกเงิน เพื่อเอามาใช่จ่ายในบ้าน เขียนเบิกไป 2,000 บาท แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าเงินในบัญชีไม่พอจ่าย ที่แรกเข้าใจว่าเจ้าหน้าที่ธนาคารพูดหยอกเล่น  จึงพูดตอบกลับไปว่า เงินในบัญชีผมมี 150,000 บาท

แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังยืนยัน พร้อมอัพสมุดบัญชีให้ดู พบว่าเงินในบัญชีหายไปหมดแล้วจริงๆ เมื่อได้ยินดังนั้นตนเข่าอ่อนน้ำตาไหล ไม่รู้ตัว เพราะเงินจำนวนนั้นสำคัญกับครอบครัวมาก เมื่อตั้งสติได้เจ้าหน้าธนาคารแนะนำให้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสกลนคร โดยจากการเช็กเส้นทางการเงินในบัญชี ของนายบุญสวน

เจ้าหน้าที่แจ้งว่า พบมีการเบิกถอนเงินไป 156,800 บาท โดยกระจาย 3 บัญชี ซึ่งตำรวจมีรายชื่อบัญชีที่ถูกโอนเข้าไปแล้ว แต่เรื่องอยู่ระหว่างการสืบสวน ไม่สามารถอายัดเงินในบัญชีเหล่านั้นได้ เนื่องจากเรื่องราวยังไม่แน่ชัด ต้องสืบสวนให้ชัดเจน นายบุญสวน กล่าวว่า ตนอาจไม่ได้เงินคืน ก็ได้แต่เศร้าใจกับคำพูดเหล่านั้น  ที่ผ่านมามั่นใจมาตลอดว่า

การฝากเงินกับธนาคารคือต้องปลอดภัยที่สุดแล้ว ถ้ามาเจอแบบนั้น คนหาเช้ากินค่ำอย่างครอบครัวตนเองต้องหันมาเก็บเงินใส่ไหแล้วฝังดินไว้ดีกว่า ท้ายที่สุดแล้ว นายบุญสวนยกมือไหว้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือครอบครัวด้วย เพราะตอนนี้ทั้งสภาพจิตใจสุขภาพลูกชายที่พิการต้องดูแลอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้มีความเป็นอยู่อย่างลำบาก

เรียบเรียงโดย:chuydaily