กันยายน 26, 2023

ผบช.น. ยืนยันหลัง หมิว ถูกแอบถ่ายในห้องน้ำ

จากกรณีของดาราสาว หมิว สิริลภัส กองตระการ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย หลังถูกแอบถ่ายในห้องน้ำ โดยระบุว่า ด่วน !!! เตือนภัยสังคม ใครแชร์ได้ช่วยกันแชร์ให้ถึงที่สุดนะคะ !!แก้ไขเพิ่มเติม ตอนนี้หมิวได้ภาพนิ่งจากกล้องวงจรปิดมาจากรายการ ประเด็นเด็ดเจ็ดสี แล้วนะคะ

ดูภาพเพิ่มเติ่มได้เลยค่ะเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม2564 แล้วค่ะ ถ้าใครฟังใน CH คงจะได้รู้เหตุการณ์แล้วบางส่วนแต่เอาจริงๆแล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดตอนที่หมิวได้ขับรถไปส่งเพื่อนที่ลาดพร้าวซอย 8 และกำลังจะกลับไปคุยงานเรื่องเพลงที่รัชดา32 ช่วงเวลาประมาณ 23.30 น.หมิวได้แวะเข้าห้องน้ำแห่งหนึ่ง ตอนที่จอดรถก็รู้สึกว่าไม่ปลอดภัย

เลยตัดสินใจหยิบมีดพก แล้วก็เดินไปเข้าห้องน้ำตอนที่เข้าห้องน้ำก็รู้สึกว่ามีคนตามเข้ามา ด้วยความที่ระแวงอยู่แล้ว ตัวเองเลยยังไม่ได้ทำธุระส่วนตัว แต่ได้ยืนสังเกตการณ์ห้องข้างๆก็เห็นว่าห้องข้างๆมีคนเข้ามาแล้วไม่ได้ปิดประตู ไม่ได้เริ่มทำธุระส่วนตัว หมิวก็เริ่มเอะใจ เพราะปกติคนมาเข้าห้องน้ำก็ต้องลอคประตู ทำธุระส่วนตัว ถูกมั้ยคะ?แต่พอเป็นแบบนี้เราก็ไม่กล้าทำอะไร จะชะโงกไปดูก็ไม่กล้า

เพราะกลัวโดนลอคคอ แล้วก็เห็นสายตา? จากอีกห้องโผล่มาพอดี !!!หมิวตัดสินใจอัดวิดีโอไว้ตลอดหลังจากนั้นแต่ไม่กล้าเอากล้องขึ้นถ่ายหน้าตรงๆเพราะบุคคลตรงหน้าเป็นผู้ชายร่างค่อนข้างกำยำ เมื่อประเมินแล้วถ้าสู้กัน หมิวไม่มีทางสู้ได้แน่นอนผู้ชายคนนั้นทำการปฏิเสธ บอกว่าไม่มีอะไร ตัวเองบริสุทธิ์ใจ (แต่มึงตามกูเข้าห้องน้ำหญิงแล้วมือถือเปิดไว้เนี่ยนะ???) พอถูกถามมากๆเข้า

ก็รีบขับ “รถตำรวจ” ที่ตัวเองขับมาออกไป โดยได้ชนรถผู้พิการอีกท่านนึงที่จอดอยู่ตรงนั้นด้วยใช่ค่ะ ทุกคนอ่านไม่ผิดค่ะ “รถ ตำ รวจ “เป็นรถสีเงินคาดแถบแดงเลือดหมู มีสติกเกอร์อักษรภาษาอังกฤษตัวใหญ่ติดหน้ารถว่า POLICE ป้ายทะเบียน มีตราตำรวจชัดเจนวันรุ่งขึ้นหมิวไปแจ้งความ สน.พหลโยธิน พร้อมกับไปขอดูกล้องจากปั๊มที่เกิดเรื่อง

ตำรวจรับเรื่องไว้ พิมพ์สำนวนแจ้งความ และบอกว่าจะมาขอไฟล์กล้องวงจรปิด และจะให้ตำรวจหญิงมาสอบสวนจนถึงวันนี้ 20 มีนาคม 2564 ผ่านเวลาจากที่ได้ไปแจ้งความวันที่ 7 มีนาคม 2564 มาเป็นเวลาเกือบ 2 อาทิตย์แล้ว หมิวยังไม่ได้รับการติดต่อ หรือการแจ้งความคืบหน้าใดๆจากเจ้าหน้าที่เลยทั้งสิ้นค่ะ?หมิวไม่รู้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากอะไร

แต่นี่คือ “การคุกคามทางเพศ” ซึ่งมาจากบุคคล ที่เชื่อว่า เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ (เพราะใช้รถราชการขับมา) การตามเข้ามาในห้องน้ำหญิงในเวลา23.00 กว่าๆ แบบนี้ ไม่ใช่เรื่องที่ผู้หญิงที่เดินทางคนเดียวต้องเจอ ไม่ว่ากรณีไหนนะคะหมิวเป็นประชาชนคนหนึ่ง เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่อยากได้ความปลอดภัย

อยากได้ความคุ้มครองจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่นี่ หมิวโดนคุกคามจากคนที่เชื่อว่าเป็นอาชีพนี้เอง และเมื่อแจ้งความ เรื่องทุกอย่างก็เงียบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ???แบบนี้หมิวต้องแจ้งความกับใครคะ ?ตำรวจทำอะไรกันอยู่เอ่ย?หมิวต้องรออีกนานแค่ไหนคะ ?แค่ความปลอดภัยเล็กๆแบบนี้ทำไมยังให้เราไม่ได้?เตือนภัยผู้หญิงทุกคนด้วยนะคะ เวลาเดินทางไปไหนคนเดียว

ต้องระวังตัวทุกขณะนะคะถ้าวันนั้นหมิวไม่พกอาวุธเข้าห้องน้ำ?(ซึ่งทำไมเราต้องพก)ถ้าวันนั้นหมิวไม่ระวังตัว ?ถ้าหมิวไม่มีสติ หรือ สู้คนไม่เป็น ?วันนั้นจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? หมิวจะโดนอะไรบ้าง ? แล้วทำไมเรื่องถึงเงียบ ? งานหลักของตำรวจไม่ใช่ดูแลความปลอดภัยของประชาชนหรอคะ ?เลือกที่จะเงียบมานานมาก เพราะหนีไปเยียวยาตัวเอง แต่วันนี้ไม่ไหวแล้วจริงๆ

หมิวอยากมาทวงความยุติธรรมให้ตัวเอง นี่คือสิทธิขั้นพื้นฐานที่มนุษย์คนนึงพึงได้จากสังคมใช่หรือไม่คะ ????ต้องแชร์ไปให้ถึงหูใครคะ ?เพราะขนาดตำรวจยังไม่ตามเรื่องให้เลยหมิวจะไม่หมดหวังนะคะ เชื่อว่าสังคมเรายังมีคนที่ไม่มองข้ามความปลอดภัยของผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งหมิวจะรอดูค่ะ ว่าความหวังของหมิว มันจะไปต่อ หรือจะถูกดับไป……..หมิวทำได้แค่นี้เลยค่ะ

ความคืบหน้าคดีล่าสุด ทางข่าวเวิร์คพอยท์ 23 รายงานว่า เมื่อวันที่ 20 มี.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังจากเกิดเหตุเมื่อวันที่ 6 มี.ค. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน

จนสามารถพิสูจน์ทราบรถยนต์และผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวแล้ว พบเป็นตำรวจสังกัดบช.น.ตอนนี้อยู่ระหว่างพนักงานสอบสวนเรียกตัวตำรวจนายดังกล่าวมาสอบปากคำ และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยต้นสังกัดได้มีคำสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวแล้ว

ขอบคุณข้อมูล:Sirilapas Kongtrakarn , ข่าวเวิร์คพอยท์ 23

เรียบเรียงโดย:chuydaily