กันยายน 26, 2023

แมว จิรศักดิ์ โพสต์สอนลูกชาย น้องทิกเกอร์

ดังเป็นพลุแตกเพียงชั่วข้ามคืนเลยละค่าาา สำหรับ น้องทิกเกอร์ หลังโผล่มาเซอร์ไพรส์แม่นิโคล เทริโอ ที่รายการร้องข้ามกำแพง เพราะฝีมือการร้องเพลงนั้นไม่ธรรมดา แถมยังเป็นลูกที่กตัญญูมากอีกด้วย ล่าสุด หลังกลายเป็นคนดังเพียงชั่วข้ามคืน………พ่อแมว จิรศักดิ์ ก็ได้ออกมาเผยคำสอนถึงลูกชาย จะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

ฟังนะลูก ลาภ ยศ สรรเสริญ ความสุข ล้วนเป็นของชั่วคราว มีก็ให้รู้ว่ามี เสื่อมก็ให้รู้ว่าเสื่อม อย่าไปหลงเพลิดเพลินหรือทุกข์กับมัน ใจที่เป็นกลางคือใจที่ทรงพลังที่สุด และใจที่เป็นกลางนี้ก็ได้มาจากการเห็นความจริงว่าทุกสิ่งล้วนไม่เที่ยง เป็นทุกข์ และเป็นไปตามเหตุปัจจัย ไม่มีเราเข้าไปเกี่ยวข้องเลย

ลาภ ยศ สรรเสริญ ความสุข ล้วนเป็นสิ่งสมมติ อย่าไปยึดถือสิ่งที่ไม่มีจริง สักว่ารู้เวลามันมี สักว่ารู้เวลามันเสื่อม เพราะจะมีหรือเสื่อมก็ไม่ใช่เราที่เข้าไปมีหรือเสื่อม เป็นเพียงธรรมหนึ่งที่เกิดขึ้นและดับไป ไม่ใช่สิ่งนั้นสิ่งนี้ ไม่ใช่เขาไม่ใช่เรา ไม่มีอะไรทั้งสิ้น ที่มันมีอะไรเพราะใจเราไปทำให้มันมี แต่ถ้าไม่มีเราโลกนี้ก็ว่างเปล่า ถึงไม่เข้าใจก็จำไว้นะ

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า น้องโตมาเป็นเด็กน่ารักและคิดเป็นเพราะผสมผสานระหว่างความอ่อนโอนและอ่อนหวานของคุณแม่ แล้วก็โตเป็นผู้ใหญ่และเข้าใจโลกของคุณพ่อ แล้วก็อยู่ท่ามกลางความรักของ big family ? แอบตามดูคลิปเก่าๆน้องน่ารักและเป็นเด็กดีมากๆเลยค่ะ รอชมและติดตามผลงานและพร้อมสนับสนุนนะคะ ❤️?

สอนลูก ก็ต้องแท็กลูกด้วยนะพ่อ มาอ่านเร็วพี่ทิกเกอร์@tiggertheriault , อยากให้พี่แมวจัดคอนเสิร์ต อีกสักครั้งค่ะ สมัยน้องเรียนปี1 เพลงพี่แมวดังมากๆค่ะ ร้องได้ทุกเพลงเลย , ???สอนดีมากๆคะ ,คอนเสิร์ตพ่อแมวแม่นิโคลน้องทิกเกอร์หน่อยคะ เงินให้กระเป๋าสั่นมาก ???

???ใช่ที่สุดคะพ่อ , สาธุนะคะ ???? เป็นครอบครัวที่เลี้ยงลูกและสอนลูกได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ ??❤️ , คุณพ่อสอนดีมาก น้องทิกเกอร์เป็นเด็กดีจริงๆ , เป็นแฟนเพลงพ่อ แม่ แล้วยังมาปลื้มลูกอีก❤️❤️❤️,???❤️❤️❤️??? , น่ารักมากครับคุณพ่อ ??❤️??

งานนี้แฟนๆก็เข้ามาคอมเมนต์ชมสนั่นเลยละค่ะว่าสอนลูกชายได้ดีทั้งพ่อและแม่เลย ซึ่งครอบครัวนี้ก็เป็นขวัญใจของใครหลายๆคนเลยละค่ะ เพราะอยู่กันด้วยความเข้าใจและใช้ความรักที่มีในการดูแลลูกจนเติบโตมาอย่างมีคุณภาพแบบนี้

น่ารักทั้งครอบครัวเลย

ขอบคุณข้อมูล : @ maew_chirasak

เรียบเรียงโดย : chuydaily