กันยายน 27, 2023

ใหม่ โพสต์ภาพคู่ รูปปั้นแม่วันทอง

สำหรับละคร วันทอง ของทางช่องone31 นั้นเรตติ้งพุ่งสูงอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ   โดยได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง ใหม่ ดาวิกา ป้อง ณวัฒน์ และ ชาคริต แย้มนาม มาประชันบทบาทกัน ขอบอกเลยค่ะว่าละครนั้นเดินเรื่องได้ไว นักแสดงแสดงเข้าถึงอารมณ์กันทุกคน ทั้งภาพเอฟเฟคต่างๆคมชัดมากๆ จนแฟนละครกดไลค์รัวๆเลย

อย่างที่รู้กันดีค่ะว่า วันทอง นั้นมีชื่อเดิมว่า พิม หรือ พิมพิลาไลย เป็นชื่อที่ตากับยายตั้งให้ โดยเป็นลูกสาวของ พันศรโยธา กับ นางศรีประจัน และเป็นเพื่อนกับ พลายแก้วหรือขุนแผน และ ขุนช้าง มาตั้งแต่เด็กๆ จนเกิดเรื่องราวรัก 3 เศร้าขึ้นมา

ซึ่งอีกหนึ่งอย่างที่แฟนละครต่างพากันชื่นชมในละครเรื่องนี้ก็คือตัวละครเอกอย่าง นางวันทอง ที่รับบทโดย ใหม่ ขอบอกเลยค่ะว่า ใหม่ นั้นเป็นนางวันทองได้อย่างสมบูรณ์แบบมากๆๆๆ ทั้งสวยออร่า แถมตรงกับนางวันทองตามโบราณเล่ามาด้วย

อย่างล่าสุด ใหม่ ก็ได้เดินทางไปที่วัดแค ที่คุ้มขุนแผน จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อกราบไหว้ขอพรองค์แม่วันทอง โดยที่วัดแค นี้ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญที่อยู่ในตำนาน  ทุกวันนี้ยังคงมีผู้คนเดินทางไปกราบสักการะอย่างต่อเนื่อง

โดยใหม่ ได้โพสต์ภาพร่วมกับ แม่วันทอง ที่เป็นองค์รูปปั้น  พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นสั้นๆว่า “#วันทอง” ซ่ึ่งงานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตและแฟนคลับที่ได้เห็นรูปภาพต่างก็พากันทักออกมาเป็นเสียงเดียวกันเพราะ ใหม่ นั้นมีความคล้ายกับ แม่วันทอง มากๆ

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า มีความหน้าคล้ายกันนะค่ะ , โต๊ะเครื่องแป้งพร้อมคันฉ่องสมใจแม่แล้ว สาธุด้วยค่ะ , คุณใหม่แสดงเป็นแม่วันทองได้ดีมากเลย ชอบมาก สงสารแม่วันทอง ไปไหว้แม่วันทองกันเยอะๆนะคะ , คัดนักแสดงคือดาวิคล้ายอยู่นะ

แฟนๆทัก เหมือน แม่วันทองตัวจริง

ขอขอบคุณ : davikah

เรียบเรียงโดย : chuydaily