กันยายน 27, 2023

น้องเตชินท์ ขายน้ำอ้อย ได้รับความช่วยเหลือเเล้ว

เป็นหนุ่มน้อยกตัญญูหัวใจเเกร่ง ที่ไม่ยอมเเพ้ให้กับโชคชะตาชีวิตของตัวเอง สำหรับน้องเตชินท์ ที่ใช้เวลาว่างขายน้ำอ้อยหลังเลิกเรียนช่วยครอบครัว จนทำให้เรื่องราวของน้องเตชินท์นั้นถูกเเชร์ต่อๆกันไปยังบนโลกโซเชียล จนทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมในความกตัญญูของน้องเตชินท์กันอย่างล้นหลาม

ล่าสุด ทางเพจได้ออกมาเผยเรื่องราวที่น่ายินดี หลังจากที่มีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือน้องเตชินท์ ว่า “เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับน้องเตชินท์ เด็กกตัญญู แห่งบ้านสระตอง ตำบลสายออ อำเภอโนนไทย นครราชสีมา

หลังจากเรื่องราวของน้องได้เผยแพร่อออกไป มีเจ้าหน้าที่สมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ติดต่อมายังผมเพื่อเสนอขอทุนการศึกษาให้น้องได้เรียนจนถึงระดับปริญญาตรี

ทั้งนี้ เอกสารแบบขอรับทุนพระราชทานสำหรับช่วยเหลือเด็กยากจน ได้ส่งมาถึงผู้ปกครองของน้องแล้ว เมื่อกรอกรายละเอียดและส่งกลับ คงต้องรอลุ้นและเอาใจช่วยให้น้องได้รับทุนนี้เพื่ออนาคตของน้อง

(จะได้รับพิจารณาหรือไม่ต้องรอคำตอบอีกครั้ง)#น้องเตชินท์ #สวัสดีโนนไทย #เรื่องเล่าชาวโนนไทย” พร้อมทั้งต่อมาทางเพจยังได้เผยภาพขณะที่น้องเตชินท์นั้นได้นำน้ำอ้อยสดมาส่งยังวัดหนองเขวา

โดยเผยว่า “น้องเตชินท์นำน้ำอ้อยสดมาส่งวัดหนองเขวา ตำบลค้างพลูจำนวน 200 ขวด และถวายเพิ่มอีกจำนวน 40 ขวด น้องยังได้รับความกรุณาจากพระคุณเจ้า พระธีรเดช กลิ่นค้างพลู ให้เหรียญหลวงปู่แสง 1เหรียญ และให้ทุนการศึกษาเป็นเงินสดจำนวน 500บาท ขอกราบอนุโมทนาบุญด้วยครับ”

ขอบคุณข้อมูล:สวัสดีโนนไทย