กันยายน 24, 2023

น้องอุ๋งอิ๋ง พูดแล้ว ทำไปเพราะมีเหตุผล

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก เมื่อในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ร้านแตงโมแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง ได้จ้างพริตตี้สาวสวยใส่ชุดว่ายน้ำเรียกลูกค้า ซึ่งชาวเน็ตบางรายมองว่ามันไม่เหมาะสม

ที่ร้านขายแตงโมจะใช้วิธีให้พริตตี้สาวใส่ชุดวาบหวิวขายแตงโม เพราะมองว่าเป็นเรื่องที่ขัดศีลธรรม เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 64 ที่ สภ.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง นายจิตติศักดิ์ ไชยตระกูลทรัพย์ อายุ 39 ปี ผู้ที่ถ่ายคลิปสาวใส่บิกินี่ขายแตงโม

ซึ่งคือน.ส. มณีนุช ทิพย์ก๋า หรือน้องอุ๋งอิ๋ง อายุ 20 ปี ชาวลำปาง อาชีพขายเครื่องสำอาง เปิดเผยว่าตนได้รับการติดต่อจากน้องอุ๋งอิ๋ง ซึ่งเป็นเจ้าของเพจขายเครื่องสำอาง ว่าที่ผ่านมาขายของออนไลน์ไม่ได้ เพราะคนติดตามไม่เยอะ

ตนจึงแนะนำไปว่าจะต้องสร้างกระแส เพื่อให้มีคนติดตามให้เยอะๆ ก่อน จึงเกิดเป็นไอเดียใช้คนขายมะพร้าวที่เคยเป็นกระแสในโลกออนไลน์ก่อนหน้ามาเป็นต้นแบบ โดยคิดว่าหน้าร้อนอะไรที่ขายดีนั่นคือแตงโม และนึกถึงความสดชื่นก็คือทะเลและชุดบิกินี่

จึงขอทำการถ่ายคลิปที่ร้านแตงโมดังกล่าว ซึ่งกระแสตอบรับออกมาดีมาก แต่ยอมรับว่าคลิปดังกล่าวอาจไม่เหมาะสม และวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝ่ายก็เรียกตนเอง น้องอุ๋งอิ๋งและเจ้าของร้านแตงโมมาทำการเปรียบเทียบปรับคนละ 500 บาท

ในข้อหาร่วมกันกระทำการใดๆ อันควรขายหน้าต่อธารกำนัน ซึ่งตนเองก็ยอมรับผิดและถือว่าเป็บบทเรียนในการที่จะคิดทำคลิปต่อไปในวันข้างหน้า และจะระมัดระวังให้มากกว่านี้ ด้าน น.ส. มณีนุช ทิพย์ก๋า หรือน้องอุ๋งอิ๋ง

เปิดเผยว่าตนเองเป็นแม่ค้าออนไลน์ ที่ผ่านมาก็ขายได้เรื่อยๆ ปกติ แต่ก็มีผู้ติดตามไม่มาก จึงอยากสร้างคอนเทนส์ใหม่ๆ จนมีการถ่ายคลิปดังกล่าว ซึ่งหลังจากที่มีการแชร์คลิปดังกล่าวออกไปทำให้มีผู้คนติดตามเพิ่มขึ้นจำนวนมาก

แต่ก็ยอมรับว่าตกใจมากเช่นกัน เพราะกระแสตอบรับแรงเกินคาด มีทั้งติทั้งชม ทั้งนี้ครอบครัวก็ตกใจมากเช่นกัน และวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกมาเปรียบเทียบปรับ 500 บาท ซึ่งตนเองก็ยอมรับผิด และถือว่าเป็นบทเรียนในการที่จะทำคลิปต่อไปในวันข้างหน้า

ขอบคุณข้อมูล:amarintv