กุมภาพันธ์ 2, 2023

คุณครู ชื่นชมหนูน้อย มาเข้าแถวสาย

ทำเอาชาวเน็ตแห่แชร์กันสนั่นโซเชียลเลยละค่ะ สำหรับเรื่องราวของ นักเรียนตัวน้อยที่มาเข้าแถวสาย เพราะคุณครูของน้องก็ได้ถ่ายภาพพร้อมกับเล่าสาเหตุที่มาช้าว่าเป็นเพราะเจ้าตัวเดินเก็บขวดทุกเช้า-เย็นบริเวณโรงเรียนเพื่อเอาไปขายหารายได้ จะเล่าว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ค วรรณา จันทรโคตร ก็ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวไว้ว่า “ขออภัยด้วยค่ะครูที่หนูเข้าแถวช้า รีบสุดๆแล้วค่ะ น้องแพรวา นักเรียนป.1 ผู้ที่ไม่อายทำกิน ไม่หมิ่นเงินน้อย น้องจะเก็บขวดทุกเช้า เย็น เพื่อนำไปขาย โรงเรียนสะอาดเพราะฝีมือเขาหล่ะ…ครูชื่นชมมากค่ะ🤟💓💓”

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมสนั่นเลยว่า เก่งค่ะชื่นชมจ้าคนเก่งของสังคมในภายภาคหน้า , น้องน่ารัก , คนเก่งของสังคมค่ะ👍👍😘😘💞💞 , เป็นภาพที่สะท้อนไปถึงพ่อแม่ ผู้ปกครอง รวมทั้งครูด้วยที่สอนและปลูกฝังลูก/ลูกศิษย์ให้รู้คุณค่าของสิ่งที่หลายคนอาจมองไม่เห็นค่า ชื่นชมมากค่ะ

จงภูมิใจในตัวเองนะหนูน้อย ที่หนูสามารถหาเงินได้เองได้ในตอนที่อายุยังน้อย อาจเป็นแค่เศษเงินของบางคน แต่นี่คือเงินก้อนของหนูเลยล่ะ ขอให้มีชีวิตที่ดียิ่งๆขึ้นๆในอนาคข้างหน้านะ , น้องเก่งจังเลยค่ะ พ่อแม่เค้าสอนลูกมาดีจิงๆ 😊น้องน่ารักมาก , เก็บเล็กผสมน้อยเดี๋ยวก็เป็นก้อนใหญ่ #เก่งมากเลย♥️✌️

ร.รไหนหรอครับพอดีอยากช่วยน้อง , สุดยอด❤️ , น้อนเก่งมากๆเลยค่ะ🥰❤️ , น่ารักจัง จะว่าไป คนเราก็ทิ้งขยะไม่เป็นที่ พอเกิดเหตุน้ำท่วมนู่นนี่ ก็บอกดูญี่ปุ่นสิ น้ำใสสะอาด ไม่มีขยะ555555555555 😌😌,เอ็นดูน้อง🥰

งานนี้หลายคนก็ชื่นชมสนั่นเลยละค่ะว่าเป็นเด็กที่น่ารักมาก เพราะรู้จักทำงานและเก็บเล็กผสมน้อยตั้งแต่เด็ก และดูเหมือนว่าจากเหตุการณ์นี้จะมีหลายคนที่เข้ามาสอบถามเพื่อหาช่องทางช่วยเหลือน้องต่อไปด้วยละค่ะ ยังไงก็ขอให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามานะคะ

เก่งมากเลยสาวน้อย

ขอบคุณข้อมูล : วรรณา จันทรโคตร

เรียบเรียงโดย : chuydaily