กันยายน 27, 2023

หนุ่มพาครอบครัว เล่นน้ำคลายร้อน

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “เป็นแม่ต้องอดทน” ได้ออกมาโพสต์ภาพชวนขนลุก เมื่อหนุ่มได้พาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อน

คลายร้อนที่ห้วยตึงเฒ่า แต่ทุกคนต่างต้องสะดุ้งเมื่อมีสัตว์ชนิดหนึ่ง ลักษณะคล้ายปลิง มีขนาดเล็กและตัวใหญ่เกือบเท่านี้วก้อยจำนวนมากรุมมากเกาะที่เท้า โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ชวนขนลุก!! หนุ่มพาครอบครัวไปคลายร้อนที่ห้วยตึงเฒ่า

ขณะลงเล่นน้ำมีสัตว์คล้ายปลิงเกาะเต็มยั้วเยี้ยเต็มเท้ารีบเผ่นขึ้นบก เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 24 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายบาส (ขอสงวนชื่อ-นามสกุลจริง) ชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่

ว่าตนพร้อมครอบครัวมีพ่อแม่และแฟนสาว ไปเที่ยวคลายร้อนที่ห้วงตึงเฒ่า แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ บริเวณซุ้มที่ 14 ด้วยความร้อนที่อบอ้าว จึงพากันลงเล่นน้ำเพื่อคลายร้อนทุกคนต่างต้องสะดุ้งเมื่อมีสัตว์ชนิดหนึ่ง

ลักษณะคล้ายปลิง มีขนาดเล็กและตัวใหญ่เกือบเท่านี้วก้อยจำนวนมากรุมมากเกาะที่เท้า ทุกคนต้องรีบขึ้นมาบนฝั่งแล้วเกาะพวกมันออก รู้สึกว่าเกิดอาการคันที่บริเวณเท้าโดยไม่ทราบว่ามันเป็นตัวอะไร นายบาสฯกล่าวอีกว่าหวั่นเกรงว่ามันจะเป็นสัตว์อันตราย

แก่ผู้ที่ไปเล่นน้ำโดยเฉพาะเด็กๆอาจจะถูกมันซอนไซเข้าตามอวัยวะ เช่น ปาก จมูก รูหู ตาและอวัยเพศ ได้ฉะนั้นจึงขอฝากเตือนไปยังนักท่องเที่ยวได้ระมัดระวังสัตว์ประเภทนี้ด้วย อย่างไรก็ตามทางผู้สื่อข่าวจะได้ติดตามข่าวคืบหน้ามาเสนอกันต่อไป Cr:มาทวงได้”

ขอบคุณข้อมูล:เป็นแม่ต้องอดทน

เรียบเรียงโดย:chuydaily