กันยายน 24, 2023

ทนายนิด้าเผย แมท ยังคงใจแข็งไม่ยอมความ

โดนวิจารณ์อย่างหนักจนทนไม่ไหวต้องขอฟ้องร้องดำเนินคดี สำหรับนางเอกสาว แมท ภีรนีย์ คงไทย หลังจากที่เปิดตัวคบหาดูใจกับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ก็โดนต่อว่าตลอดเลยทีเดียว ซึ่งทางทนายนิด้า ทนายความที่รับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินเรื่องคดีของ สาวแมท ก็ได้ออกมาอัปเดตความคืบหน้า

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ที่ผ่านมา ศาลมีนัดไกล่เกลี่ยก็มีบางส่วนที่มาไกล่เกลี่ย แต่บางส่วนก็ไม่ได้มาซึ่งส่วนที่ไม่ได้มาถือว่าเป็นส่วนน้อย ซึ่งในสเต็ปถัดไปที่คุณแม่จะต้องขึ้นศาลอีกทีก็คือวันที่ 14 มิถุนายน คือเป็นวันที่ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง

วันนั้นคู่กรณีเดินทางมาทั้งหมดก็คน ?

” 8 คนค่ะ”

เห็นว่าบางคนขอร้องถึงขั้นยอมกราบเท้า ?

” ใช่ค่ะ ถูกต้องค่ะ บอกว่าจะให้หนูกราบเป็นสิบเป็นร้อยครั้งก็ยอม และจริงๆในเรื่องของการไกล่เกลี่ย คือมันก็มีมาอยู่เรื่อยๆมีมาทั้งกับคนที่เขาถูกฟ้องไปแล้ว หรือกับคนที่เขายังไม่ได้ถูกฟ้อง แต่ว่าบางรายเราก็มีโนติสไปบอกว่าให้ยุติการกระทำ

และเขาก็รู้ว่าเราอาจจะมีการดำเนินการขั้นต่อไปด้วย รวมถึงบางคนก็หลังไมค์เข้ามา ทั้งโทรหาทนาย ทั้งโทรหาคุณแม่ ทั้งส่งข้อความมาทางอินบ็อกซ์เพื่อถามว่าเขาสามารถทำอย่างไรได้บ้างในการชดใช้ครั้งนี้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องฟ้องเขา ก็จะเป็นลักษณะนี้ค่ะ ”

แมท ภีรนีย์ เขาว่ายังไงบ้าง ?

” น้องแมทไม่คุยค่ะ เพราะเขาอยากดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด คือก่อนที่เขาจะตัดสินใจฟ้องเขายอมแล้วเขาทนมานานแล้ว จนมาถึงจุดนี้นี่แหละที่เขาคิดว่าเขาจะต้องสร้างบรรทัดฐานให้กับสังคม เพราะเขามองว่าแม้ศาลจะพิพากษาโทษอย่างไรก็แล้วแต่ เขาไม่ได้โฟกัส เขาแค่อยากให้ผลของเรื่องนี้เป็นมาตรฐานให้ทุกคนได้ทราบตรงกันว่า ถ้าหากคนกระทำแบบนี้ ต่อไปศาลจะวางโทษอย่างไร ”

ตอนนี้ฟ้องไปแล้วทั้งหมดกี่คน ?

“ประมาณ 10 คนค่ะ แต่ว่าในวันนัดไต่สวนมูลฟ้องก็อาจจะมียื่นเพิ่มในวันนั้น ”

ยังคงยืนยันว่าจะเอาเรื่อให้ถึงที่สุด ?

“ใช่ค่ะ ถูกต้องค่ะ ”

ทาง สงกรานต์ จะฟ้องด้วยไหม เพราะก่อนหน้านี้ก็มีคนท้าให้เขาฟ้องด้วยเหมือนกัน ?

” เรื่องนี้นิด้ายังไม่เห็นนะคะ ยังไม่ได้มีการพูดคุยในส่วนของคุณสงกรานต์ คือคุณสงกรานต์เขาอาจจะไม่ได้อยู่ในสปอร์ตไลท์มากมายนัก เขาก็อาจจะคิดว่าเขาคงไม่ได้รับผลกระทบอะไร ”

ล็อตสุดท้ายแล้วหรือเปล่าสำหรับเซ็ตนี้ ?

“ก็คิดว่าน่าจะเป็นอย่างนั้นนะคะ แต่ก็ต้องดูอีกเหมือนกันว่าจะมีอะไรตามมาอีกหรือเปล่า ”

ขอบคุณข้อมูล:mattperanee

เรียบเรียงโดย:chuydaily