กันยายน 27, 2023

หนุ่มแชร์วิธีทำกะเพราะเฉาก๊วย บอกเหมือนอาหารทะเล

ถือว่าเป็นเมนูสิ้นคิดที่หลายคนชื่นชอบค่ะ สำหรับ ผัดกะเพรา เพราะว่าเวลาที่หลายคนนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดีก็จะไม่พ้นผัดกะเพรา ซึ่งผัดกะเพราในปัจจุบันนั้นก็มีอยู่มากมายหลกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นกะเพราทะเล กะเพราหมู ไก่ เนื้อ หมูกรอบ และยังมีกะเพรา ประยุกต์อีกหลายอย่างมากมาย

แต่ล่าสุดเชื่อว่าหลายคนต้องเพิ่งเคยเจอเมนูผัดกะเพราแบบนี้แน่ๆค่ะ นั่นก็คือ “ผัดกะเพราเฉาก๊วย” โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Akarat Phongpool” ได้โพสต์ภาพผัดกะเพราเฉาก๊วย พร้อมบอกวิธีการทำผ่านทางเพจ “ชมรมคนรักผัดกะเพรา”

โดยมีการระบุว่า “❗” กะเพราเฉาก๊วยชากังราว “❗…ครับ สำหรับท่านที่รักในผัดกะเพราที่เดินผ่านไปผ่านมา วันนี้เรามีเมนูใหม่มาบริการให้แก่ทุกท่านแล้วนะครับ สำหรับท่านที่อยากทำรับประทานเอง ให้นำเฉาก๊วยชากังราวมาล้างน้ำเปล่าเพื่อเอาความหวานของน้ำเฉาก๊วยออกก่อน

จากนั้นทำผัดซอสกะเพราให้เรียบร้อย แล้วค่อยนำเนื้อเฉาก๊วยชากังราวลงไปผัดคลุกให้ทั่ว จากนั้นรับประทานให้อร่อยได้เลยครับ ? เมื่อลองรับประทานแล้ว ให้รสชาติอร่อย ทานได้ไม่เลี่ยน Texture เหมือนกับเนื้อปลาหมึกสดๆที่เนียนนุ่ม มีรสออกหวานปลายๆ

รับประทานง่ายมากครับ ⚠️ คำเตือน *** ต้องเป็นเนื้อเฉาก๊วยชากังราวแท้เท่านั้นนะครับ เพราะจะให้ความเหนียวนุ่ม ผัดได้ไม่เละครับ ? ~ Akarat ~” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า

กินแก้ร้อนในอ่ะเนอะ เกร๋ๆ ? , หวานแสบคอ เค็มแสบไต เผ็ดแสบตูด ครบครับ , ท้องจะเสียไหมคะ รอฟังค่ะ?? , กินเปล่าๆเล่นๆก็แปลกๆแล้ว นี่มีกินกับข้าวม่ายนะ?? , สุดยอดไอเดีย , Texture ประมาณไข่เยี่ยวม้าป่ะ ,

เหมือนไข่เยี้ยวม้าค่ะ555 , ของคาว ของหวาน กินรวมกันไม่ได้อร่อยเสมอไป , อร่อยครับ. เสียดาย มาขาย ใน กทม ค่อนข้างแพงเคยไปเที่ยว ไปซื้อถึงหน้าร้านเลย ซื้อเสร็จ แกะ3ถุง ฉีกใส่ แก้วน้ำแข็งเซเว่น เต็มแก้ว หวานอร่อยเลย

ขอขอบคุณ : Akarat Phongpool , ชมรมคนรักผัดกะเพรา

เรียบเรียงโดย : chuydaily