ตุลาคม 4, 2023

ฟิล์ม เปิดใจหลังให้ ลาล่า ยืนเงิน 2 แสนซื้อรถ

นักร้อง นักแสดงสาวอารมณ์เจอวิกฤตหนักจนต้องขายรถ ลาล่า อาร์สยาม ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่มีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออย่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ ซึ่งเจ้าตัวได้ควักเงินสดให้ ลาล่า ยืม 2 แสนบาท แบบไม่คิดดอกเบี้ยเพื่อไปดาวน์รถคันใหม่

ในขณะที่ หนุ่มฟิล์ม ก็ได้เปิดใจว่า งงเหมือนกันนะว่าเรื่องนี้กลายเป็นข่าวเลยเหรอเพราะปกติผมก็ช่วยอยู่แล้ว ไม่ใช่แค้พี่ลาล่า ใครที่เป็นครอบครัวเป็นคนสนิทผมก็ยินดีช่วยอยู่แล้วครับ และเอาจริงๆเรื่องที่ลาล่าผมก็ช่วยไปนานแล้วด้วย ก็ถามพี่เขาไปเหมือนกันว่าทำไมเพิ่งเป็นข่าว

พี่เขาบอกว่าเพิ่งตัดต่อเสร็จ(หัวเราะ) ก็ช่วยกันครับ การช่วยเหลือกันเป็นเรื่องที่ดี แต่ว่าผมไม่ได้ให้ไปเลยนะ ผมให้ยืมก็เหมือนที่พี่ลาล่าเขาบอกครับ คือผมไม่ได้รวยอะไรขนาดนั้น ไม่ใช่อย่างนั้นเลย (ยิ้ม) ส่วนเรื่องเจตนา ก็คือผมเห็นว่าพี่เขาไม่มีรถ และเขาก็เป็นผู้หญิง

แถมอายุก็ประมาณหนึ่งแล้วด้วยถ้าจะให้นั่งแท็กซี่ทุกวันมันก็ไม่ใช่เรื่อง ซึ่งตัวผมเองก็ไม่ได้ลำบากอะไร จริงๆมันเป็นความผูกพันนั่นแหละครับเราโตมาพร้อมกัน เราเข้าวงการมาพร้อมกัน เรารักกัน ใครก็ตามที่เราเห็นเขาเป็นครอบครัวเราก็ไม่ควรทิ้งกัน

แสดงว่าเราเองก็เห็นว่า ลาล่า เขาเองก็ลำบาก ?

” จริงๆถ้ามองผิวเผิน เห็นว่าเขาขำทุกวัน มันก็อาจจะคิดได้ว่าเขาไม่ลำบาก แต่ลึกๆแล้วไม่ใช่แค่เขาหรอก ผมเชื่อว่าอาชีพนักร้อง ร้องไห้ทุกคนครับ หรือแม้กระทั่งตัวผม ถ้าหากผมไม่มีธุรกิจผมก็ร้องครับ ผมเชื่อว่า ณ ปัจจุบันนี้ทุกคนร้องไห้กันหมดครับ

เศรษฐกิจแบบนี้ อีเว้นท์จัดไม่ได้แบบนี้ คือผมรู้ว่าพี่เขาต้องลำบากแน่นอนแต่ผมก็ไม่เคยโทรถามโทรไปยุ่งอะไรนะถ้าหากพี่เขามีความสุข แต่ก่อนหน้านี้ผมเห็นไงครับว่าพี่เขามีข่าวขายรถ ผมก็เลยต้องโทรไปถาม ถามเขาว่าเดือดร้อนอยู่หรือเปล่า

ถ้าเดือดร้อนให้บอกผม พี่เขาถึงได้กล้าบอกว่าเกิดอะไรขึ้น ผมกับพี่ลาล่าเราช่วยเหลือกันมาตลอดครับ อย่างเช่นตอนที่มีโควิด-19ใหม่ๆผมก็แนะนำธุรกิจให้กับพี่เขาแนะนำแผนชีวิตให้พี่เขา ให้ทั้งเงินให้ทั้งอาชีพ แต่ก็ไม่ได้มีจำนวนมากมายหรือก้อนใหญ่อะไร ”

บางกระแสก็มองว่าเราไปเพิ่มภาระให้พี่เขาหรือเปล่า เพราะเขาก็เพิ่งจะขายคันเก่าไป ?

” อ่านอยู่เหมือนกันครับ แต่ผมมองว่าเราอย่าเพิ่งไปคิดถึงปลายทางเลย เราเอาต้นทางไปรอดก่อนดีกว่า อีกอย่างเจตนาของผมคือ ผมเห็นพี่เขาเป็นผู้หญิง และการที่เขาเดินทางด้วยแท็กซี่ตลอดเวลามันก็อาจจะไม่สบายตัวสักเท่าไหร่ ซึ่งเงินที่ผมให้พี่เขาจะไม่เอาไปดาวน์รถก็ได้ มันขึ้นอยู่กับตัวพี่เขา อีกอย่างผมเชื่อว่าพี่เขาเก่งครับพี่เขาทำได้อยู่แล้ว ผ่อนแค่เดือนละหมื่นกว่าบาทไม่เป็นไรหรอก ”

อีกมุมคนก็กลัวว่าพอเป็นเรื่องเงินๆ ทองๆ อาจส่งต่อความสัมพันธ์ในอนาคต ?

“ไม่เป็นไรหรอก คนใกล้ตัวที่ยืมผมไปตั้งเยอะตั้งแยะและไม่คืนก็มีเต็มไปหมด ซึ่งผมก็ทวงนะ ไม่ใช่ไม่ทวง แต่ทำยังไงได้ เราโตมาด้วยกัน ”

พอจะคำนวนคร่าวๆได้ไหมว่าที่ยืมๆกันไปเป็นเงินเท่าไหร่แล้ว ?

” หลายล้านครับ แต่ยังไม่ถึง 10 ล้านอะไรขนาดนั้น ให้ยืมหลายคนครับ คนใกล้ตัวทั้งนั้น ”

มีข้อตกลงอะไรกับ ลาล่า บ้างเรื่องการยืมเงินครั้งนี้ ?

” เราคุยกันตั้งแต่แรกครับ คือมีเท่าไหร่ก็ให้เถอะ และเหตุการณ์จริงเราคุยกันยาวกว่าในคลิปมาก ในคลิปมันสั้นนิดเดียว เพราะในรายละเอียดผมวางแผนชีวิตให้พี่เขาหมด ผมเขียนเป็นข้อๆเลยว่า พี่ต้องเดินยังไง พี่ต้องทำยังไง พี่ต้องแก้ไขยังไง ถึงมันจะทำให้พี่ไม่อดตาย ทุกอย่างมันเยอะกว่าในคลิปครับ เพราะผมมองว่าการวางแผนการไม่ประมาทคือวิธีดำเนินชีวิตที่ดีที่สุด ”

มีเท่าไหร่ก็คืนเท่านั้น ไม่ได้กำหมดระยะเวลา ?

“ใช่ครับ พี่เขาเป็นคนมีความรับผิดชอบอยู่แล้ว ไม่ได้กำหนดระยะเวลาอะไรกัน ”

ขอบคุณข้อมูล : lala_bigflower , filmrattapoom