มกราคม 27, 2023

หนิง เผยภาพล่าสุด ดีเจมะตูม นุ่งขาวห่มขาวปฏิบัติธรรม

ดราม่าเดือดเมื่อหนึ่งในคนบันเทิงติดโควิด-19 ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ในระหว่างจัดฉลองปาร์ตี้วันเกิดกับเพื่อนๆ ซึ่งตอนนี้ ดีเจมะตูม ก็ได้หายเป็นปกติแล้วและเจ้าตัวยังได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในความผิด พ.ร.บ. โรคติดต่อและ พ.ร.ก. ฉุกเฉินเรียบร้อยแล้วด้วย

แต่ก็ไม่วายโดนดราม่าหนักชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเซียล จนเจ้าตัวต้องออกมาโพสต์ขอโทษว่า ก่อนอื่นตูมต้องขอโทษหลายคนที่ทำให้เป็นห่วงจากการที่ตูมล๊อคไอจีและขึ้นจอดำนะครับ แถมยังปิดมือถือทำให้ติดต่อไม่ได้ ตูมไม่ได้มีเจตนาทำให้คนกังวลเลยนะครับ

แต่ตูมยังคงให้อภัยตัวเองและก้าวผ่านไม่ได้ง่ายๆกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถึงแม้ว่าตูมจะได้รับบทลงโทษทางกฏหมายและสังคมไปแล้วก็ตาม แต่ตูมยังคงต้องใช้เวลาและความคิดหลายๆอย่างในการเดินหน้าต่อครับ ซึ่งมันไม่ได้เกี่ยวข้องกับ สุขภาพร่างกาย ตัวบุคคลหรือองค์กร, หน้าที่การงาน ธุรกิจส่วนตัว

หรือกระแสข่าวต่างๆเลยครับ มันคือเรื่องของ สภาพจิตใจของตูมอย่างเดียว และตูมต้องขอขอบคุณกำลังใจจากหลายๆคนที่คอมเมนท์ส่งถึงตูม มันเป็นกำลังใจที่ช่วยให้ตูมรู้สึกเข้มแข็งขึ้นมาได้อย่างเหลือเชื่อ แม้วันนี้สภาพจิตใจตูมอาจยังไม่ร้อยเปอร์เซนต์ที่จะกลับมาสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนอื่นแต่ตูมเชื่ออย่างที่หลายๆคนพยามบอก ” เวลาจะเยียวยาทุกสิ่ง” ขอบคุณอีกครั้งนะครับสำหรับกำลังใจจากทุกคน ขอบคุณมากจริงๆครับ🙏

ล่าสุดในอินสตาแกรมส่วนตัวของ หนิง ปณิตา ได้ออกมาโพสต์ภาพกับ ดีเจมะตูม นุ่งขาวห่มขาว พร้อมระบุข้อความว่า” การปฏิบัติธรรมจะทำให้เราเห็นทุกข์และเปลี่ยนเหตุ ที่ใดมีธรรม…ที่นั่นปลอดภัย‘เสียใจ’

เมื่อ ‘ทำผิด’บ่งบอกว่าภายในจิตยังมี ‘สำนึก’แต่จะให้ดี ‘จงฝึก’ ให้มี ‘สติ’ ก่อนลงมือทำจะได้ไม่ผิดซ้ำซากทำให้ดีในวันที่ยัง ‘มีโอกาส’อย่ารอให้วันที่ ‘หมดโอกาส’ มาถึง…แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ” สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้

ขอหันหน้าพึ่งทางธรรม

ขอบคุณข้อมูล:dj_matoom , ningpanita

เรียบเรียงโดย:chuydaily