กันยายน 26, 2023

ใบเตย ควง ลุกซ์ เปิดใจ เล่าย้อนเส้นทางการเป็นนักร้อง ตั้งแต่เด็กๆ

สำหรับ 2 พี่น้องคู่เหมือนอย่าง ใบเตย อาร์สยาม กับ ลุกซ์ ชาญวิทย์ ทวีสิน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นคู่พี่น้องที่ตัวติดกันมากมีใบเตยที่ไหนก็ต้องมีลุกซ์ที่นั้น คอยช่วยเหลือกันตลอดเลย ถือว่าเป็นคู่พี่น้องที่น่ารักสุดๆ

ล่าสุด ใบเตย ก็ได้ควงน้อง ลุกซ์ เปิดใจเล่าเรื่องราวในชีวิตผ่านรายการ แฉ ใครที่ทำให้ใบเตยดังคนที่อยู่เบื้องหลังคือ น้องลุกซ์ เรื่องมีอยู่ว่าผลัดกันปั้นมาตั้งแต่เด็ก เราทั้ง 2 คนแข่งประกวดร้องเพลงตั้งแต่อายุ 6 ขวบ พอใบเตย 10 ขวบแม่ก็ส่งน้องต่อพอใบเตยอยู่อาร์เอส

แม่ก็ดันน้องต่อมาเซ็นสัญญาด้วยความที่เราอยู่กรุงเทพด้วยความเหงาก็เลยบอกแม่ให้เอาน้องมาอยู่ด้วย แม่คาดหวังลูกทั้ง 2 คนต้องเป็นนักร้อง ศิลปิน โดยลุกซ์เผยว่า แม่คงคาดหวังให้เราเป็นนักร้องชาย พอเริ่มกลายก็ไปลงที่พี่มากกว่า

ซึ่งจริงๆครอบครัวไม่มีใครเกี่ยวกับวงการบันเทิงหาเช้ากินค่ำทั่วไป เหตุการณ์ที่แม่จะเลี้ยงลูกให้เป็นนักร้องถ้าที่ไหนประกวด รับสมัครร้องเพลงคุณแม่ก็พาไปสมัครร้องเพลงเลยเริ่มต้น 6 ขวบ ได้รางวัลตอน 10 ขวบ ครอบครัวคุณแม่เหมือนเป็นนักร้อง

คุณน้าเปิดร้านอาหารในกรุงเทพทั้งหมดมันก็เหมือนสายเลือดเพราะฝั่งคุณแม่ร้องเพลงเพราะหมด สืบทอดตั้งแต่รุ่นคุณปู่ คุณแม่ และมารุ่นใบเตย ใบเตยเองก็ชอบร้องเพลงตั้งแต่เด็กเลย คุณแม่จะชอบเปิดเพลงคาราโอเกะนักร้องเก่าๆให้ฟังก็สามารถร้องได้เลยโดยไม่ต้องไปเรียน ครอบครัวหาเช้ากินค่ำ

คุณพ่อเป็นผู้จัดการพานาโซนิคเกือบ 10 ปี ที่สาขาภาคใต้ชีวิตครอบครัวก็กลางๆไม่ได้ลำบากอะไรแต่ 2 พี่น้องช่วยพ่อแม่หาเงินตั้งแต่เด็กโดยการประกวดร้องเพลง จนรู้สึกว่ารายได้ส่วนหนึ่งก็มาจากการประกวดร้องเพลงกลายเป็นอาชีพไปเลย

คู่พี่น้องสุดน่ารัก

ขอบคุณข้อมูล : รายการแฉ