กันยายน 27, 2023

โจอี้บอย-มาดามเดียร์ จั ดงานรัตนโกเซิร์ ฟ

กลายเป็นประเด็นร้อนที่ทำเอาชาวเน็ตต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียล หลังจากที่นักร้องชื่อดังอย่างโจอี้บอย เเละวทันยา หรือมาดามเดียร์ ได้จัดงานรัตนโกเซิร์ฟขึ้น ชวนทุกคนมาเล่นเซิร์ฟสเก็ตรอบเกาะรัตนโกสินทร์ จนทำเอาชาวเน็ตออกมาจวกยับว่าทำไมถึงไม่ใส่หน้ากากอนามัย ทั้งที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงยังโยงไปถึงสถานการณ์ทางการเมือง ที่เจ้าหน้าที่เข้าสลายการชุมนุมประชาชน ว่าเป็นเรื่องของสองมาตรฐานอีกด้วย

จนกระทั่งล่าสุด โจอี้บอย ได้ออกมาชี้เเจงดราม่าที่เกิดขึ้นว่า ” ตอบทุกคนนะครับกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมของทางกลุ่ม จัดขึ้นเพื่อสมาชิกทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็กยันผู้ใหญ่ เป้าหมายของเราคือการออกกำลังกาย และกิจกรรมของครอบครัว เราจัดงานโดยการขออนุญาตซึ่งเราก็ปฏิบัติตามกฏในการจัดงาน

ซึ่งงานนี้มีการตระเตรียมการวางแผนการจัดมานานระยะนึง เหมือนกับการจัดงานทั่วไปครับ มีหลายอย่างที่เราต้องปรับเปลี่ยนเพื่อสร้างผลกระทบให้น้อยที่สุด เช่นเราทุกคนที่มาร่วมงานต้องรีบเดินทางเพื่อที่จะจบงานภายใน1ชั่วโมงครับ อยากจะขอความเห็นใจเรื่องไม่เอากีฬาที่พวกเราเล่นกันไปคิดในมุมการเมืองจริงๆครับ

เพราะในกลุ่มกีฬาที่เราเล่นก็มีคนที่มีความคิดหลากหลายแตกต่างทางการเมืองกันอยู่ร่วมกันส่วนประเด็นเกี่ยวกับโควิด เราพยายามปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัดที่สุดจริงๆครับ หลายรูปที่เห็นผมและน้องๆไม่ได้ใส่ก็ตามเหตุผลที่เล่าให้ฟังข้างต้น ใจเย็นๆนะครับทุกๆคน ค่อยๆพูดค่อยๆจากันนะ

ขอยืนยันอีกทีว่ากิจกรรมที่จัดซึ่งเฮียล้านเปอเซนต์ยืนยันกับทุกคนได้ว่ามันไม่ใช่กิจกรรมที่แอบแฝงทางการเมืองใดขอตอบในคำถามของน้องๆที่ถามว่าทำไมมีกระทรวงและคนจากรัฐบาลมาร่วมงาน ง่ายๆเลยนะครับ เฮียคือประชาชนตาดำๆเหมือนกับทุกคน จะขออนุญาตเป็นตัวแทนมาขอทำกิจกรรมบนพื้นที่สาธารณะ

เฮียก็ต้องประสานไปกับทางผู้ที่จะช่วยเหลือเรื่องระเบียบการขอได้ เท่านั้นเองถามว่าทำไมไม่สนใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คืองานนี้เฮียเตรียมการมานานมันคือความบังเอิญที่เกิดเหตุการณ์ที่เปรียบเทียบกันได้เฮียเข้าใจ แล้วถามว่าทำไมไม่ยกเลิก เฮียยกเลิกงานอาทิตย์ที่แล้วที่ตั้งใจจัดในลูกเพจไปแล้วเพราะกลัวคุมคนไม่ได้ แต่งานนี้เราคิดว่าเราปฏิบัติตามระเบียบทางราชการได้เลย

ดำเนินการจัดเพราะทำให้ลูกเพจผิดหวังรอบ2ไม่ได้จริงๆถามว่าแอบห่วงไหม แน่นอนครับ ตอนเฮียธรชวนคนออกมาไถ เราก็กลัวนะครับว่าจะถูกหาว่าทำชนกันเหรอ แต่มันคือกีฬาครับที่ทุกคนชอบตรงกัน คนที่มางานผมวันนี้ผมกล้าพูดเลยว่าคนที่มางานถึงแม้มีความชอบในการเมืองที่ต่างกันแต่เราอยู่ร่วมกันในความชอบกีฬาชนิดเดียวกัน

ขออภัยนะครับและน้อมยอมรับความไม่พอใจที่เกิดขึ้น ไม่มีใครตรงนี้อยากให้กิจกรรมกีฬาและครอบครัวสร้างความไม่สบายใจให้ทุกคนจริงๆขอโทษนะครับ เราพยายามและประชาสัมพันธ์เรื่องหน้ากากเต็มที่แล้วครับ ก่อนที่จะถอดตอนเริ่มเดินทางไถกันไปกับถ่ายรูปให้ผู้สื่อข่าวตรงทางปล่อยตัว ขอโทษทุกคนตลอดว่าต้องขออนุญาตใส่แมสเอาไว้”

ขอบคุณข้อมูล:Apisit Joeyboy Opasaimlikit