กันยายน 27, 2023

ป๊อก-มาร์กี้ อัพเดทเรื่องพี่เลี้ยงน้อง

หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าาา สำหรับครอบครัวสุดอบอุ่นของนักร้องหนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ และนางเอกสาวมาร์กี้ ราศรี เพราะว่าบ้านนี้น่ารัก อบอุ่น แถมยังมีโมเมนต์ในครอบครัวออกมาให้ติดตามกันตลอดผ่านทางช่องยูทูปของเจ้าตัว

ล่าสุด ในรายการ Q&A ถามตอบกับป๊อกกี้เจ้าตัวก็ได้อัพเดทให้ฟังว่า เรื่องพี่เลี้ยงของน้องมีก้าที่พึ่งเปลี่ยนไปนั้น ตอนนี้โอเคแล้ว เพราะกับพี่เลี้ยงคนใหม่เข้ากันได้ดี และได้ตอบคำถามเรื่องเรทเงินเดือนพี่เลี้ยงเด็กๆด้วย จะเท่าไหร่นั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ในแต่ละเดือนรายจ่ายของสองจิ๋วมีค่าอะไรบ้างคะ แล้วในแต่ละเดือนรายจ่ายรวมทั้งหมดกี่บาทคะ ?

มาร์กี้ : ค่าพี่เลี้ยง 2 คนกับค่าแม่บ้าน 1 คน แล้วก็คนขับรถรวมเป็น 4 คนเท่านั้นก็เยอะแล้ว พี่เลี้ยงเขาก็มีแล้วแต่คนว่าเงินเดือนเท่าไหร่ สตาร์ทเท่าไหร่แล้วแต่เรท และประสบการณ์ถ้าสมมุติว่าประสบการณ์น้อยหน่อย มาช่วยแม่ บางทีแม่เลี้ยงนี่แหละแต่มีพี่เลี้ยงมาช่วยดูเวลาแม่เหนื่อยหรือช่วยล้างขวดนมกระจุกกระจิกไม่ได้มีประสบการณ์เลี้ยงเด็กมาก เขาก็จะมีเงินเดือนเริ่มต้นตั้งแต่ 10,000 ยาวไปถึง 20,000 กลางๆ

มาร์กี้ : ถึง 30,000 ก็มีก็แล้วแต่ประสบการณ์หน้าที่

ป๊อก : บวกกับ OT ที่ต้องจ่ายเพิ่ม

มาร์กี้ : ใช่ วันหยุดสงกรานต์อย่างเงี้ยเราจะให้เขาอยู่วันสงกรานต์ก็ต้องมีอีก

มาร์กี้ : สรุปมีค่าเลี้ยงลูก ค่าผ้าอ้อม ครีม โลชั่น ยา ของใช้ส่วนตัว ผ้าขนหนู เสื้อผ้า ผ้าปูเตียงแล้วทุกอย่างก็ต้องใช้น้ำยาซักผ้าเด็กเดือนนึงก็เป็นลังอะ

ป๊อก : ตีๆแล้วทั้งหมดก็หลายหมื่นแล้วอะ

มาร์กี้ : ค่าอาหารตกประมาณเดือนละ 5,000 บาท ซุปเอย ผักเอย เนื้อไก่เอย

ป๊อก : แล้วก็จะมียิบย่อยค่ากิจกรรมต่างๆที่เราอยากพาลูกไป อันนั้นก็แล้วแต่บ้านว่าอยากจะพาไปทำอะไร กับอีกอันนึงคือค่ารักษาพยาบาล

มาร์กี้ : ค่าตัดรองเท้าคู่ละ 2,000

เรียกได้ว่าค่าใช้จ่ายสองจิ๋วไม่ธรรมดาเลยละค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงการเงินของบ้านนี้เพราะว่าแม่มาร์กี้เป็นคนละเอียดและเก็บเงินเก่งมาก ซึ่งตอนนี้ก็ทำงานด้วยกันทั้งคู่เพราะหนุ่มป๊อกก็ลุยงานเพลง ส่วนมาร์กี้ก็กลับมารับงานละครแล้วนั่นเอง

ชอบบ้านนี้มากเลย

ขอบคุณข้อมูล : Mindset TV

เรียบเรียงโดย : chuydaily