กันยายน 24, 2023

ผู้ว่าจังหวัดสมุทรสาคร นายวีระศักดิ์ เผยเรื่องปาฏิหาริย์

ที่ผ่านมา ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร อย่างนาย วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ต้องเข้ารับการรักษาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่องอยู่หลายเดือน กว่าจะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมได้นั้น ท่านผู้ว่าฯต้องเข้ารับการบำบัดอย่างต่อเนื่อง  ล่าสุด ท่านผู้ว่าฯ ได้ออกมาเผยภาพขณะที่กำลังทำกายภาพบำบัดว่า “กายภาพบำบัด คืนชีวิตให้ผมมาสองครั้งแล้ว ครั้งแรกคือเมื่อสิบกว่าปีก่อน

ตอนที่ผมเป็นโรคหลอดเลือดสมอง ร่างกายซีกขวาใช้การแทบไม่ได้ทั้งซีก ต้องเริ่มฝึกหัดทุกอย่างใหม่ ทั้งฟื้นฟูร่างกายซีกขวาให้กลับมามีเรี่ยวแรงมากขึ้น และเปลี่ยนมาฝึกเขียนหนังสือและฝึกใช้ชีวิตด้วยข้างซ้าย

เป็นหลักแทนครั้งนี้ก็เช่นกัน ผมตกใจมาก ตอนเห็นร่างกายตัวเองหลังฟื้นคืนสติขึ้นมา แขนขามีแต่หนังหุ้มกระดูก ไม่มีกล้ามเนื้อ ไม่มีเรี่ยวแรง แค่นั่งพิงเก้าอี้ข้างเตียงไม่กี่นาที หรือพูดไม่กี่ประโยคก็เหนื่อยเหมือนใจจะขาด

คิดเสียใจที่เคยปรามาสโรคนี้ไว้ว่า คงจะอาการไม่หนัก และถอดใจว่า เราคงไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติได้อีกแล้วแต่ได้แรงคุณหมอเวชศาสตร์ฟื้นฟู และนักกายภาพบำบัดทุกท่าน เข้ามาหัดให้ผมหายใจ

หัดพูด นั่ง ยืน เดิน คืบหน้าไปแต่ละวันอย่างช้าๆ ทำให้ทุกวันนี้ผมกลับมาพูดได้ เดินได้ กินข้าวเองได้ และทำงานได้ ถึงจะยังต้องฟื้นฟูอีกมากก็ตามถ้าเปรียบคุณหมอเป็นผู้กู้ชีพ รักษาอาการป่วยให้ผม เวชศาสตร์ฟื้นฟู

และนักกายภาพบำบัด ก็ถือเป็นผู้คืนชีวิตชีวา ให้ผมกลับคืนมาดูแลตัวเองต่อได้การฟื้นคืนกลับมามีชีวิตของผม คือเรื่องราวที่เหมือน ”ปาฏิหาริย์”เป็นปาฏิหาริย์ที่มาจากการรักษา

ของผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง กำลังใจจากทุกผู้คนที่มอบให้ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งในชีวิตของผม มาจากฝีมือ ความอดทน และความเอาใจใส่ ของนักกายภาพบำบัดนี่เองครับ

ขอบคุณข้อมูล:Sakravee Srisangdharma