กันยายน 26, 2023

สาวโพสต์ หลังเจ้าของร้านข้าวมันไก่ จำกัดสิทธิลูกค้า

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณืกันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวข้าวร้านมันไก่ ที่หากใครจ่ายเงินด้วยการสแกนเราชนะ หรือคนละครึ่ง

จะได้นั่งทานข้าวนอกร้าน ไม่ได้เข้าไปนั่งในห้องแอร์ โดยทางเพจเฟซบุ๊ก “Social Hunter 2021” ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์ พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า “พนักงานร้านบอกกับลูกค้าที่มากินข้าวมันไก่ว่า

ถ้าจ่ายเงินสดถึงจะให้นั่งห้องแอร์ได้ ถ้าจ่ายด้วยแอพ “คนละครึ่ง” ให้นั่งได้เฉพาะข้างนอก ลูกค้าจึงได้นำเรื่องมาโพสต์ลงผ่านทวิตเตอร์ แต่หลังจากนั้นไม่นานทางร้านข้าวมันไก่ที่เป็นเจ้าของเดียวกับร้านข้าวหน้าเป็ด

ได้มาตอบกลับลูกค้าว่า พนักงานในร้านน่าจะสื่อสารผิด ที่ห้ามนั่งห้องแอร์เฉพาะลูกค้าที่สั่งข้าวหน้าเป็ดและจ่ายด้วยแอพ “คนละครึ่ง” (( งานนี้เจ้าของร้านก็โยนความผิดให้พนักงานในร้านไปเต็มๆ ? ))”

แน่นอนว่าหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า แล้วไมต้องแบ่งแยก เงินจากแอพมันไม่ใช่เงินรึไง มูลค่าเงินมันต่างกันรึไงวะ ,

มันไม่เกี่ยวเลยร้านมันก้อได้เต็มอยู่ดี??? , แบบนี้แหละครับ สมัยนี้อะไรก็แปลกประหลาดไปหมด ล่าสุดผมกะว่าจะไปซื้อเป็ดเจ้าดัง กะว่าจะสั่งแบบนั้นเนื้อเลยเป็นตัว พนักงานเดินมามองผม แล้วถามว่ามาซื้อโครงเป็ดหรือคะ เห้อออ

ขอบคุณข้อมูล:Social Hunter 2021

เรียบเรียงโดย:chuydaily