กันยายน 27, 2023

จังหวัดเดียวที่เปิดให้ประชาชน เล่นน้ำสงกรานต์ได้

เรียกว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนผู้ใช้เเรงงานต่างพากันเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว เเต่เนื่องด้วยยังมีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ทางภาครัฐออกมาขอความร่วมมือประชาชน ที่จะเล่นน้ำในเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด

ล่าสุด ทางเพจ อีสานบ่ลืมถิ่น ได้ออกมาโพสต์ข้อความ จังหวัดที่สามารถเล่นน้ำสงกรานต์ได้ว่า “จังหวัด บึงกาฬ เล่นสาดน้ำสงกรานต์ได้ ผู้ว่าฯบึงกาฬ แจ้งทุกพื้นที่ทั้ง 8 อำเภอ

สามารถจัดกิจกรรมวันสงกรานต์ได้ และเล่นสาดน้ำได้ในพื้นที่ที่กำหนด แต่ต้องเป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด นายสนิท ขาวสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ

แจ้งหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอทุกพื้นที่ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เกี่ยวกับการจัดงานวันสงกรานต์ ประจำปี 2564 ว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เน้นย้ำผู้จัดกิจกรรมและประชาชน

ให้ปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดในการจัดกิจกรรมต่างๆ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยกิจกรรมพื้นฐานที่สามารถดำเนินการได้ อาทิ การจัดพิธีสรงน้ำพระ รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ

ทางศาสนา การจัดพิธีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ และสามารถเล่นสาดน้ำได้ในพื้นที่ที่กำหนด ทั้งนี้หากมีความประสงค์จัดกิจกรรมอื่น ๆ ให้อยู่ในดุลยพินิจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบึงกาฬ”

ขอบคุณข้อมูล:อีสานบ่ลืมถิ่น